Mẹo thiết kế nội thất đẹp cho nhà có diện tích nhỏ chắc chắn bạn sẽ thích mê

dùng sơn tường màu sáng, đồng nhất về màu sắc, hệ thống chiếu sáng đồng bộ và tủ âm tường là những mẹo giúp không gian nội thất có diện tích nhỏ của bạn trở nên rộng và thoáng hơn.

Theo Kiến trúc sư Vũ Thế Cao, với những ngôi nhà có chiều dài, chiều rộng, chiều cao lớn, nhiều và khoáng đãng bạn khả năng thiết kế nội thất tùy ý với sở thích của mình nhưng với những căn hộ chung cư nhỏ có kích thước hạn chế bạn cần lưu ý hơn lúc thiết kế nội thất trong ko gian ấy.

8 điều sau đây của Mộc Gia Khang sẽ giúp bạn khả năng sở hữu ko gian chiều dài, chiều rộng, chiều cao nhỏ nhưng vẫn toát lên sự thời trang và tiện ích.

dùng sơn tường gam màu nhẹ trong thiết kế nội thất

những căn nhà thường bị ngừng về độ cao thông thủy hoặc bị tác động bởi kết cấu dầm sàn. Vì thế, bạn nên chọn màu sơn tường nhẹ nhàng để tạo cảm giác thông thoáng hơn cho không gian nội thất căn hộ. Các gam màu bạn có thể sử dụng như màu trắng, màu kem, màu xanh bạc hà nhạt.

Đồng nhất về màu sắc

tuyển lựa màu gạch lát sàn hoặc màu sàn gỗ cộng màu sắc với màu của nội thất để tạo sự phối hợp và làm cho ko gian rộng ra hơn.

Vật trang trí đơn thuần

tránh sử dụng các chi tiết thiết kế nội thất đẹp quá cầu kỳ, rườm rà, rộng rãi tiểu tiết trong ko căn hộ nhỏ hẹp, bởi phổ quát chi tiết trang trí làm ngôi nhà nhỏ rối hơn số đông, chỉ nên chọn các vật đơn giản, thiết kế tao nhã để giúp ngôi nhà thoáng hơn. Ngoài ra, loại bỏ những trang bị không cần thiết cũng giúp không gian trở thành rộng rãi hơn.

Hệ thống chiếu sáng

Vì gian nhà của bạn có chiều dài, chiều rộng, chiều cao khiêm tốn nên cần tránh dùng các chiếc đèn trang hoàng có quá phổ thông chi tiết (đèn trần, đèn rọi tranh, đèn cây…). Hãy dùng hệ thống đèn chiếu sáng đồng bộ và nhẹ nhõm với ánh sáng trắng và ánh sáng vàng sẽ làm cho không căn hộ bạn kết hợp và đương đại hơn.

dùng tủ âm tường

những chiếc tủ được ẩn sâu trong vách tường sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa không gian cho gian phòng. Đây được coi là 1 giải pháp bổ ích và không còn quá xa lạ nữa bởi nó là một trong các biện pháp tối ưu hóa kích thước cực hữu hiệu mà nhà thiết kế khuyên bạn.

Nội thất thông minh

Nội thất thông minh hay nội thất đa năng cũng là 1 giải pháp hoàn hảo cho ko gian căn hộ chung cư nhỏ nó sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng phổ thông vấn đề để đảm bảo tiện nghi , tiện ích lúc sử dụng.

giảm thiểu sử dụng tường ngăn cách

Bạn không nên sử dụng những mảng tường nhất mực để ngăn cách các không gian khả năng liên thông với nhau như phòng khách, bếp, căn phòng ăn. Bởi chúng có khả năng làm cho không gian căn hộ chung cư của bạn đã nhỏ lại càng nhỏ hơn. Thay vì sử dụng tường, ta có thể sử dụng vách ngăn, giá để sách để phân chia không gian vừa đẹp, vừa thoáng.

sắm nội thất 1 lần

khi thiết kế nội thất cho không gian sống của mình, bạn nên giảm thiểu việc sắm tìm nội thất ko có kế hoạch, tậu phổ quát lần vì tương tự sẽ dẫn tới sự thiếu thống nhất và đồng bộ trong căn hộ chung cư của bạn.

Với 8 lưu ý trên, hi vọng rằng bạn đã có thể tạo nên 1 không gian nội thất thông minh cho căn nhà nhỏ của mình phát triển thành đẹp nhất, tuyệt vời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *