Làm thế nào để tháo lắp tủ quần áo an toàn khi chuyển đến nhà mới?

Khi chuyển đến nhà mới, tủ quần áo là chi tiết mà gia đình nào cũng phải mang theo. Tuy nhiên, vì chiếc tủ quá cồng kềnh, nặng nề nên bạn không biết phải làm thế nào thì đóng gói và vận chuyển an toàn. Mộc Gia Khang sẽ cung cấp cho bạn kinh nghiệm để tháo lắp và vận chuyển tủ quần áo an toàn khi chuyển đến nơi ở mới.

Tháo cánh tủ quần áo

Hãy dùng tua vít 2 hoặc 4 cánh để tháo phần bản lề rồi lấy phần cánh tủ ra. Cách làm này đơn giản và có tác dụng giúp việc vận chuyển nhẹ nhàng hơn. Cách làm này cũng hạn chế khi chuyển đồ cánh cửa không cố định làm ảnh hưởng quá trình vận chuyển, gây thương tích cho người khuân vác.

Tháo dỡ mặt sau

Nếu mặt sau của tủ quần áo dễ tháo dỡ thì hãy tháo chúng ra. Thường thì phần này có thể sử dụng đinh ghim nhỏ hoặc keo dán lại nên bạn cần dùng búa một đầu có mỏ neo nhổ đinh. Cũng cần lưu ý là mặt sau tủ thường làm gỗ mỏng nên cần phải tháo dỡ cẩn thận để chúng không bị nứt, vỡ và hỏng tủ. Cũng cần tháo nhẹ nhàng, chú ý phần đinh nẹp mặt sau để khi lắp đặt lại tủ dễ dàng.

Tháo phần thân tủ

Để có thể tháo thân tủ an toàn thì cần đặt tủ nằm ngang bởi nếu để đứng thì thường không an toàn cho người tháo và cả tủ quần áo của bạn. Thân tủ được lắp ghép kiên cố bằng các loại ốc vít nên việc tháo dỡ thường chỉ cần dùng tua vít rồi tiến hành tháo dỡ như bình thường là được.

Đóng gói và vận chuyển tủ quần áo

Để có thể đóng gói an toàn và gọn gàng, hãy lựa chọn những chi tiết có cùng kích cỡ với nhau. Chẳng hạn, có thể đóng gói thân tủ, cánh tủ và đáy tủ chung với nhau thì việc di chuyển, khuôn vác sẽ đơn giản hơn. Cần lưu ý đến các ốc vít, hãy để chúng chung một nơi và mang theo cùng các chi tiết của tủ quần áo khi chuyển nhà. Nếu như cảm thấy khó khăn trong việc này thì đừng chần chừ nữa mà hãy liên hệ ngay với công ty chuyển nhà thành hưng nhé. Điều này hạn chế mất mát và bạn có thể phải lục tung đồ đạc lên mới tìm thấy đống ốc vít đó ở một đáy thùng nào đó.

Lắp đặt tại vị trí mới

Sau khi toàn bộ đồ đạc đã chuyển đến ngôi nhà mới, hãy lựa chọn một vị trí khá rộng rãi để tủ và tiến hành lắp đặt. Lắp đặt máy xông hơi giá rẻ theo từng bước tháo dỡ và tiến hành làm cẩn thận để tủ không bị hỏng, vênh cong hoặc thứ tự không như ban đầu.

Nếu tủ quá lớn và vượt khả năng lắp đặt của bạn thì có thể tính toán phương án thuê thợ tháo lắp. Vì nếu bạn chưa từng làm việc này bao giờ và không nhớ các thao tác thì có thể không lắp lại được và gây hỏng tủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *