Giới thiệu về dịch vụ tiêu hủy hàng hóa

noi-that-can-ho-50m2

Trong kinh doanh và thường mại, không thể tránh khỏi việc chúng ta gặp phải các mặt hàng thuộc danh sách hàng cấm theo quy định của nhà nước. Để tránh những rủi ro, thiệt hại về tài sản và vi phạm các chính sách của nhà nước, chúng ta cần hiểu rõ các quy định về hàng cấm cũng như các khái niệm của nó.

Hàng cấm là gì?

Hàng cấm được hiểu là những mặt hàng bị nhà nước cấm kinh doanh, buôn bán trao đổi bằng bất cứ hình thức nào. Sở dĩ những mặt hàng đó được liệt vào danh sách hàng cấm là vì chúng có thể gây hậu quả xấu cho kinh tế, xã hội và môi trường.

Hàng quốc cấm là những loại hàng hóa bị cấm sản xuất, vận chuyển, tiêu thụ và buôn bán theo danh mục quy định của nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Cụ thể, tại khoản 6 Điều 3 Nghị định 185/2013/NĐ-CP thì hàng quốc cấm là những mặt hàng bị cấm kinh doanh, sản xuất, lưu hành, sử dụng tại Việt Nam.

Cơ sở xác định những mặt hàng này là dựa trên mức độ nguy hại cho con người, làm mất an ninh trật tự, mất an toàn xã hội và nguy hại cho nền kinh tế. Việc quy định và xác định những đối tượng hàng cấm sẽ tuân thủ theo công ước quốc tế và pháp luật ở mỗi quốc gia và có sự thay đổi theo thời gian. Có những mặt hàng tại nước này là hàng hợp pháp nhưng khi chuyển sang quốc giá khác thì lại thuộc danh mục hàng cấm. Chính vì thế, người kinh doanh hoặc khách hàng cần nắm được các kiến thức căn bản đó.

Vị trí sắp đặt đồ kê nội thất trong phòng khách chung cư

s

Xử lý thế nào nếu nhập phải hàng cấm, hàng giả, hàng tồn kho quá hạn?

Đối với các mặt hàng thuộc danh sách cấm, hàng giả, hàng tồn kho đã quá hạn sử dụng, các công ty cần nhanh chóng liên hệ với đơn vị có chức năng để tiêu hủy theo đúng quy định. Việc thu gom và cách thức tiêu hủy các mặt hàng này tùy thuộc vào quy trình và công nghệ tiêu hủy của tửng đơn vị. Tuy nhiên, đảm bảo tính an toàn, các doanh nghiệp cần lựa chọn đơn vị uy tín, có giấy phép đăng ký rõ ràng và yêu cầu họ cung cấp hình ảnh trong quá trình tiêu hủy hàng hóa, giấy xác nhận xử lý sau khi tất cả hàng hóa đã được tiêu hủy xong để chắc chắn các kiện hàng đã được xử lý đúng các quy trình, quy định của pháp luật.

Công ty TNHH Môi trường Cao Gia Quý là một trong các công ty môi trường hàng đầu và đảm bảo chức năng để xử lý các kiện hàng vướng phải những quy định của pháp luật. Tùy theo từng mặt hàng của doanh nghiệp mà công ty chọn các hình thức tiêu hủy khác nhau. Đồng thời, tín chuyên nghiệp và chất lượng của Cao Gia Quý luôn được đánh giá cao, bởi đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp và phục vụ tận tình, nếu bạn đang cần 1 đơn vị tư vấn và cung cấp các giải pháp môi trường thích hợp cho doanh nghiệp mình thì chúng tôi tin đây là 1 lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Tiêu hủy hàng hóa tại công ty môi trường Cao Gia Quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *