Phong thủy chuyển nhà: những điều kiêng kỵ khi về nhà mới

Chuyển nhà là một việc lớn đối với mỗi gia đình, nó thể hiện một sự khởi đầu mới tại môi trường mới. Ông bà ta quan niệm, đầu xuôi thì đuôi lọt. Do vậy, bạn cần tuân thủ một số điều kiêng kỵ khi chuyển nhà.

Xem ngày chuyển nhà theo tuổi

Khi chuyển nhà, người ta thường xem ngày theo tuổi và một điều quan trọng là nên tránh những ngày “hỏa” và chọn ngày “thủy”.

Việc chọn ngày thường theo hai yếu tố là ngày âm lịch và hợp tuổi của gia chủ. Với một số trường hợp, người ta còn phải mượn tuổi để xem ngày chuyển nhà. Nếu kỹ lưỡng hơn, bạn có thể hỏi những người có kinh nghiệm hoặc nhờ thầy phong thủy để lựa chọn ngày chuyển nhà cho chính xác.

Về thời gian chuyển nhà, ông bà ta thường quan niệm là nên chuyển xong xuôi trước 3 giờ chiều và tuyệt đối không nên chuyển nhà vào buổi tối. Cần lưu ý để có thể sắp xếp công việc cho phù hợp.

Chuyển hết đồ trước khi làm lễ nhập trạch

Việc chuyển đồ trước khi nhập trạch là vấn đề cần hết sức lưu ý. Theo quan niệm, việc chuyển đồ cần lưu ý để đảm bảo không rơi vỡ đồ. Chính vì vậy, bạn nên đóng gói đồ đạc cẩn thận, cố định trên xe tải và đảm bảo quá trình vận chuyển ít rủi ro nhất có thể.

Ngoài ra, sau khi chọn được giờ chuyển nhà thì không nên chuyển sai giờ hoặc trễ bởi nó có thể ảnh hưởng đến lễ nhập trạch của gia đình. Còn một điều nữa cũng khá quan trọng là khi chuyển đến nơi ở mới, những người đầu tiên bạn mới đến chỉ nên là người thân trong gia đình đến để làm nghi lễ. Hạn chế mời khách khứa người lạ hay bạn bè mà hãy mời họ vào tiệc tân gia của gia đình mình.

Khi chuyển đến nơi ở mới, mỗi thành viên nên cầm theo một đồ đạc mang ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn. Không để phụ nữ có thai thực hiện các công việc dọn nhà, chuyển nhà vì có thể ảnh  hưởng đến sức khỏe và sự an toàn của thai nhi trong bụng.

Việc tuân thủ giờ giấc là rất cần thiết trong quá trình chuyển nhà, làm sao để thuận buồm xuôi gió giúp lễ nhập trạch diễn ra theo đúng dự kiến.

Nếu bạn quá bận rộn, hãy sử dụng dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng. Chúng tôi cam kết giúp quý khách hàng chuyển đồ an toàn đến nơi ở mới, tuân thủ đúng giờ giấc để thuận tiên cho công việc nhập trạch.

Khi đến nhà mới, ông bà ta quan niệm là hãy mang theo chiếu cũ đầu tiên, tiếp theo là một chiếc bếp lửa. Tuyệt đối kiêng kỵ mang theo chổi cũ hoặc bếp điện vì nó có thể mang lại xui xẻo tại nơi ở mới cho các thành viên trong gia đình.

d

Giá phòng xông hơi Daros năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *