Hướng dẫn bảo quản máy xay nghiền dược liệu đúng cách

Máy xay nghiền dược liệu là một chiếc máy đa năng, không chỉ xay nghiền các dược liệu thành bột dạng mịn mà còn có thể xay các loại ngũ cốc, thực phẩm… Thời gian để xay nghiền thành bột rất nhanh chóng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo chất lượng vì có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.

Tìm hiểu về máy xay nghiền dược liệu

Máy xay nghiền dược liệu có khả năng nghiền nguyên liệu như dược liệu, củ tam thất, ngũ cốc cũng như xay nghệ khô, lá trà xanh, thuốc bắc, thuốc nam…thành dạng bột nhỏ, mịn. Chính vì vậy, việc đảm bảo vệ sinh cho máy là việc làm vô cùng cần thiết.

Giá thành của máy khá rẻ, thích hợp với đại đa số đối tượng sử dụng. Vì vậy, bạn có thể mua máy xay nghiền dược liệu để sử dụng trong gia đình. Máy tuy có thiết kế nhỏ gọn nhưng lại có công suất lớn, khả năng làm việc hiệu quả nhờ tốc độ xoay nhanh, bột thu về mềm, mịn và đảm bảo an toàn thực phẩm.

Hướng dẫn bảo quản máy xay nghiền dược liệu đúng cách

Để máy hoạt động được tốt, đảm bảo hiệu quả, năng suất cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bạn nên vệ sinh và bảo quản máy sạch sẽ, đúng cách. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ giúp cho máy sử dụng được lâu bền và tăng tuổi thọ cho máy. Sau đây là một số hướng dẫn giúp bạn bảo quản máy xay nghiền dược liệu đúng cách.

– Kiểm tra tình trạng hoạt động của máy xem có bình thường hay không và các bộ phận của máy đã được lắp đặt đúng vị trí chưa. Nếu chưa thì cần điều chỉnh ngay lập tức để đảm bảo an toàn và đảm bảo máy hoạt động ổn định.

– Làm sạch bộ phận nghiền bột, đổ nước vào phần chứa nguyên liệu đầu vào và tiến hành khởi động máy, cho máy hoạt động với công suất lớn nhất như xay nghiền bột. Nhờ vậy, mọi ngóc ngách của máy đều dễ dàng được làm sạch một cách nhanh chóng.

– Sau khi tiến hành xay nghiền dược liệu, ngũ cốc cần vệ sinh máy ngay lập tức. Đối với các thực phẩm khô, sau khi xay xong bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn mềm lau sạch cối đựng. Nếu xay các thực phẩm có độ ẩm và dính cao, bạn nên sử dụng nước rửa bát để làm sạch các vết bẩn dư thừa bám trên máy.

– Sau đó, bạn nên xả sạch máy dưới vòi nước mạnh để đánh bay nguyên liệu còn sót lại cũng như loại bỏ chất tẩy rửa, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Ngoài máy xay nghiền thì Máy Miền Nam cung cấp các dòng máy khác như xiết nắp, máy in date, máy đóng đai thùng carton cầm tay chất lượng giá tốt.

Công ty TNHH Máy – Thiết Bị Miền Nam

Địa chỉ: 1244 Đường 3/2, P.8, Q.11, Tp.HCM

Điện Thoại: O917.1O2.9O5 – O977.3O2.9O5

Email: MayMocMienNam@Gmail.Com

Websites: MayMienNam.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *