Ngôi nhà rộng nên chọn cửa chính mấy cánh?

Dù là ở bất cứ ngôi nhà nào, to hay nhỏ, chắc chắn bạn sẽ rất khó khăn trong việc lựa chọn cửa đi chính. Mặc dù thế, những ngôi nhà to, rộng thường có nhiều lựa chọn hơn những ngôi nhà nhỏ, nhưng để chọn được cánh cửa đúng với mục đích của gia đình cũng khiến nhiều người đau đầu. Bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn những ngôi nhà rộng nên chọn cửa chính mấy cánh nhé.

Tại sao những ngôi nhà rộng lại khó chọn cửa

Thông thường, bạn luôn quan niệm ngôi nhà nhỏ khó chọn cửa nhất. Tuy nhiên, bạn biết không, với những ngôi nhà nhỏ, đơn giản họ chỉ cẩn đưa về dạng cửa 1 cánh (bao gồm cửa 1 cánh thuần và cửa 2 cánh lệch) là phù hợp với mọi kích thước.

Còn đối với những ngôi nhà rộng, thường có mặt tiền thoáng, rộng rãi và trước sân thường có vườn cây tiểu cảnh. Đa số có cổng và hàng rào bao quanh cửa. Vì thế, có 2 khó khăn để chọn cửa cho những ngôi nhà này như sau:

Nên chọn cửa theo mục đích sử dụng

Chắc chắn, bạn sẽ không bao giờ chọn cửa 1 cánh cho mặt tiền khi sở hữu 1 ngôi nhà rộng, vì thế, bài viết sẽ gợi ý cho bạn lúc nào nên sử dụng cửa 2 cánh, và 4 cánh.

Đối với cửa 2 cánh có 2 loại là cửa 2 cánh đều và cửa 2 cánh lệch có diện tích vừa, thích hợp với các mặt tiền có kích thước không rộng rãi. Nếu ngôi nhà bạn có mặt tiền rộng, bạn vẫn có thể chọn cửa 2 cánh, các phần dư 2 bên hãy trang trí bằng những chậu cây cảnh hoặc lắp đặt lệch sang 1 phía, phía còn lại làm cửa sổ.

Đối với cửa 4 cánh, cũng chia làm 2 loại là cửa 4 cánh đều và cửa 4 cánh lệch. Cửa chính 4 cánh đều nên dùng cho biệt thự, có sân trước rộng. Còn với cửa 4 cánh lệch làm cửa chính thì kích thước không thể làm cửa cánh đều, phần diện tích dư có thể sử dụng để trang trí thêm cây cảnh hoặc đặt 1 cái ghế tựa hướng ra ngoài đường.

Đồng thời, với mỗi loại cửa khác nhau sẽ có kích thước khác nhau, giá cả chêch lệch nhiều ít cũng như phù hợp với kết cấu riêng của ngôi nhà như cửa gỗ, cửa thép vân gỗ, cửa nhôm kính…

Hy vọng, với bài viết này, bạn đã có lựa chọn tốt nhất cánh cửa đi chính 4 cánh cho riêng nhà mình rồi.

Báo giá phòng xông hơi Euroking quý 1 năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *