Các hệ thống điện năng lượng mặt trời Công Nghệ Xanh VN cung cấp

Hiện nay Công Nghệ Xanh VN thông thường cung cấp các hệ thống điện mặt trời như sau:
 
1. Hệ thống điện mặt trời độc lập: là hệ thống điện mặt trời sử dụng cho nhu cầu cả ngày lẫn đêm cho một hệ thống các thiết bị điện độc lập, chỉ dùng điện lấy được từ năng lượng mặt trời.
 
Hệ thống này bao gồm các tấm pin mặt trời, bộ điều khiển nạp, ắc quy lưu trữ, có hoặc không có bộ đổi điện DC – AC. Đây là hệ thống phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam vì đáp ứng được các nhu cầu sử dụng điện tại các khu vực chưa có điện, điện chập chờn, khi mất điện hoặc đơn giản là sử dụng điện mặt trời cho một số ít các thiết bị trong gia đình. Các bộ phát điện SolarV COMBO và các hệ thống SV là những hệ thống dạng này.
 
2. Hệ thống điện mặt trời độc lập có bù lưới: là hệ thống điện mặt trời độc lập nhưng có kết hợp bộ bù lưới thông minh khi yếu điện, đảm bảo các thiết bị đã đấu nối vào hệ thống điện mặt trời luôn đủ điện dùng dù trời không nắng hoặc nhu cầu sử dụng tăng cao. Hiện tại các hệ thống trở lên có thể tích hợp bộ bù lưới thông minh này khi khách hàng yêu cầu.
 a
3. Hệ thống điện mặt trời độc lập kết hợp hòa lưới: là hệ thống điện mặt trời độc lập nhưng có kết hợp hòa lưới khi hệ thống ắc quy dự trữ đã được nạp đầy. Nghĩa là ngay cả khi sử dụng không hết nguồn điện mặt trời và không còn nạp thêm cho ắc quy được nữa thì hệ thống tự động chuyển sang hòa phần điện mặt trời đó vào lưới. Khi lượng điện trong ắc quy giảm xuống, hệ thống sẽ quay lại sạc đầy ắc quy.
 
4. Hệ thống điện mặt trời trực tiếp: là hệ thống chỉ sử dụng trong khi trời nắng không dự trữ khi trời râm hoặc về đêm. Hệ thống này chỉ bao gồm các tấm pin mặt trời và bộ điều khiển sạc, và lấy điện DC từ bộ điều khiển sạc cấp cho tải. Hệ thống này phù hợp khi sử dụng bơm nước DC trực tiếp lên bồn (khi có nắng thì bơm, nắng nhiều bơm nhiều, nắng ít bơm ít).
 
[IMG]
 
5. Hệ thống điện mặt trời nối lưới: Là hệ thống sử dụng bộ hòa lưới để hòa lượng điện thu được từ các tấm pin mặt trời vào lưới điện quốc gia, sử dụng nội bộ. Hiện nay ở các nước phát triển hệ thống này là rất phổ biến do ngoài việc hệ thống điện mặt trời nối lưới cấp điện cho nhu cầu nội bộ, họ còn có thể bán điện cho nhà nước với giá cao hơn giá mua điện nhiều khi nhu cầu sử dụng ít hơn lượng điện thu được, cộng thêm hiện tượng mất điện lưới rất ít xảy ra. Tuy nhiên ở Việt Nam hệ thống này hiện nay rất ít vì các lý do sau: chưa cho phép người dân bán điện cho nhà nước (lắp đồng hồ 2 chiều); điện lưới bị mất tương đối thường xuyên và khi hòa lưới thì khi mất lưới điện mặt trời cũng không dùng được; và hiện tại chi phí sản xuất ra 1KWH điện từ pin mặt trời vẫn cao hơn giá điện nhà nước (trừ 1 số khu vực ở Biển đảo, vùng chưa có điện lưới). Ưu điểm của hệ thống hòa lưới là chi phí thấp do không có ắc quy lưu trữ cũng như các bộ điều khiển, chuyển đổi điện.
 
6. Hệ thống điện mặt trời nối lưới có dự trữ: hệ thống này tương tự hệ thống nối lưới tuy nhiên được thiết kế thêm một hệ thống dự trữ nhỏ hoặc vừa cung cấp cho tải ưu tiên để khi mất điện lưới vẫn dùng được. Hệ thống này chỉ thích hợp khi lắp đặt với công suất lớn như đối với các doanh nghiệp.
 
Công Ty CP Thương Mại Đầu Tư Và Phát Triển Công Nghệ Xanh VN
 
Chi nhánh HN: 35A, Đường Cao Tốc Tây Bầu , Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội
 
SĐT: 024 668 66434
 
Chi nhánh Tp.HCM: 135/17/44 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 
SĐT: 028 6275 1961
 
Email: cskh@congnghexanhvn.com
 
Hotline: 0962 131 838
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *