Cách ném bóng rổ 3 điểm chuẩn nhất

Trong môn bóng rổ, ném bóng ở cự ly xa luôn là nỗi lo của bất kỳ cầu thủ nào, dù họ có thành thạo hay chuyên nghiệp tới đâu đi chăng nữa. Đặc biệt, không phải cầu thủ nào cũng biết cách ném bóng rổ 3 điểm một cách hoàn hảo và chính xác nhất. Chúng ta hãy cùng xem bài viết dưới đây để xem bí quyết để có 1 cú ném bóng 3 điểm hoàn hảo nhé!

Bóng rổ từ lâu đã là một môn thể thao vừa giúp chúng ta thư giãn, lại vừa giúp cải thiện sức khỏe cũng như tăng cường chiều cao tốt nhất. Vì vậy nó vô cùng được ưa thích. Tuy nhiên, để có một lối chơi chuyên nghiệp và những cú ném bóng rổ 3 điểm hoàn hảo mang đến những chiến thắng vẻ vang thì không phải ai cũng có kỹ thuật tốt. Làm sao để có thể làm được như Stephen Curry – siêu sao ném 3 điểm số 1 của NBA?

Luôn nhắm mục tiêu 3 điểm

Ban đầu, khi mới bắt đầu tập luyện, chắc hẳn chúng ta sẽ luôn có thái độ tự ti, nghĩ bản thân chưa đủ tầm để có thể thực hiện được cú ném khó như cú ném 3 điểm. Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng mình không làm được, mà hãy nghĩ rằng, bạn có thể làm được tất cả chỉ cần chăm chỉ luyện tập. Hãy nhắm thẳng tới mục tiêu 3 điểm, bất cứ khi nào bạn luyện tập. Do bán kính vòng 3 điểm luôn cố định, khi luyện tập nhiều, bạn sẽ dần có được kỹ năng cách ném bóng rổ 3 điểm. Bạn nên ghi nhớ việc hoạt động của khoảng cách cố định cho những cú ném sau.

Thả lỏng, cố định và vẫy

Đây chính là 3 nguyên tắc bạn cần nhớ khi thực hiện cú ném bóng rổ 3 điểm. Trước tiên cơ thể bạn cần được thả lỏng, khi đó nhịp thở được ổn định sẽ làm tăng độ chính xác của cú ném. Phần khuỷu tay cố định, tay duỗi thẳng và giữ nguyên cánh tay cho tới khi bóng chạm tới vành rổ. Điều này không chỉ làm cho hướng bóng đi cao hơn mà còn khiến tư thế ném bóng của bạn trở nên đẹp mắt hơn. Thực hiện vẫy cổ tay nhẹ nhàng, đồng thời đầu gối hơi khuỵu xuống để lấy đà bật nhảy cao hơn. Luôn cố định tay thành hình khung chữ L. Khi thực hiện cú ném, đưa bóng từ dưới lên để khi vẫy bóng không bị chệch nhiều so với hướng ban đầu.

Không nhồi bóng quá nhiều

Không nên nhồi bóng quá nhiều trước khi thực hiện cú ném bóng. Mỗi lần nhồi bóng, cách ném bóng rổ 3 điểm của bạn có thể sẽ bị sai lệch, đồng thời sẽ làm mất nhịp bóng ban đầu, khiến cho đường bóng trở nên mất chính xác.

Xem thêm tại đây: https://hocbongro.com.vn/tim-noi-hoc-bong-ro-quan-thanh-xuan/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *