Cách chọn khay trà và các loại khay trà gỗ tốt bạn nên mua

Dụng cụ pha trà đạo không đơn thuần chỉ bao gồm chén, cốc, trà mà trong đó còn có cả khay trà nữa. Với những người yêu trà thì khay trà dường như thể hiện được đẳng cấp, tính cách, cá tính của họ thông qua hình dáng, chất liệu làm lên khay trà. Bài viết này sẽ giới thiệu các bạn cách chọn khay trà và các loại khay trà gỗ tốt bạn nên mua.
Tất cả những ai yêu thích trà đạo, đam mê sưu tầm các sản phẩm trà đạo và đặc biệt là khay trà đều biết một điều chất lượng của khay trà, loại khay trà bạn sở hữu có trong bàn trà của mình sẽ phản ánh rõ được kiến thức về trà đạo, vị thế của bạn và cách chơi trà của bạn.
Nhiều người yêu trà đã phải mất rất nhiều thời gian, kiến thức, tiền bạc để có thể lựa chọn cho mình được một sản phẩm khay trà chất lượng. Hiện nay trên thị trường khay trà việt rất đa dạng về chất lượng, chất liệu sản phẩm, thương hiệu, kiểu dáng, giá cả cao thấp đều có cả. Nhưng làm sao để chọn mua được một khay trà đẹp, bắt mắt trong một mớ hỗn loạn các loại khay trà và đâu cũng quảng cáo sản phẩm của mình tốt như thời điểm hiện tại.
Hiện nay loại khay trà trên thị trường chủ yếu là khay trà gỗ, khay trà đá, khay trà gốm, khay trà kim loại, khay trà gỗ kết hợp với bếp điện. Nhưng hôm nay Khay Trà Gỗ Cao Cấp sẽ chỉ giới thiệu tới bạn đọc những loại khay trà gỗ tốt và các loại gỗ chuyên làm khay trà cao cấp, trung cấp mà bạn nên mua.
 
Với những người yêu trà thích thưởng thức trà sẽ biết nhiều về văn hóa trà, hiểu rõ cách thưởng trà nhưng chưa chắc đã biết về kiến thức về các loại gỗ tốt, gỗ cứng. Thật sự không hề dễ dàng để bạn có thể phân biệt được các loại gỗ cao cấp.
Thực tế để phân biệt các loại gỗ cao cấp về ưu nhược điểm không hề khó miễn sao bạn biết được một số kiến thức nhất định về các loại gỗ làm khay trà. Trên thị trường hiện nay có các loại gỗ làm khay trà là gỗ mun, gỗ đàn hương xanh, gỗ hồng đỏ, gỗ hồng lá lớn đấy là loại gỗ khay trà thượng lưu. Ở tầng lớp trung lưu có gỗ cánh gà, gỗ hồng châu phi. Các loại khay trà gỗ thấp, rẻ tiền thường làm bằng gỗ kemu, cây bạch đàn.

Giới thiệu các loại gỗ làm khay trà

* Gỗ mun

Ưu điểm của gỗ mun đó là chống mài mòn, độ bền cao, cứng, nặng, mịn. Với những ưu điểm đó mà khay trà gỗ mun nổi tiếng trên thị trường khay trà gỗ.

* Gỗ đàn hương Xanh

Gỗ đàn hương xanh hay còn gọi là gỗ đàn hương ngọc bích nó được đặt tên cho mùi thơm và màu sắc như màu xanh ngọc bích. Nguồn gốc của loại gỗ này bắt nguồn từ Paraguay, Argentina, Colombia. Giá trị của gỗ đàn hương xanh được dựa trên thớ gỗ, vân gỗ đẹp, tự nhiên. Gỗ dàn hương xanh có tính chắc, cứng, không bị sói mòn do nước. Gỗ đàn hương trên thị trường có rất ít gỗ, cây gỗ bé vì thế khay trà gỗ trên thị trường làm bằng gỗ đàn hương chủ yếu là lắp ráp.

* Gỗ hồng sắc đỏ

Gỗ hồng sắc đỏ là một loại gỗ tốt thường được làm nội thất và khay trà gỗ. Nhưng trên thị trường có nhiều loại khay trà làm giả gỗ hồng sắc vì thế khi mua các bạn nên cẩn thận lựa chọn.

* Gỗ hồng sắc lá lớn

Đây là một loại gỗ tốt, cứng và nó là một loại gỗ quý hiếm. Gỗ đàn hương có tác dụng cầm máu và điều hòa dòng máu và chăm sóc sức khỏe con người. Hiện tại dòng gỗ này có giá cao vì thế nó ít được sản xuất làm khay trà gỗ.
* Gỗ kemu

Là một loại gỗ có xuất sứ từ Myanmar và trung quốc. Loại gỗ này có màu sắc kém, trọng lượng nhẹ. Gỗ kemu có khả năng hấp thụ nước cao và không bị mài mòn.

* Gỗ bạch đàn

Gỗ bạch đàn là loại gỗ có nhiều dầu và dễ bị côn trùng tấn công làm hỏng gỗ nên nó là loại gỗ chất lượng thấp để làm khay trà nhưng nếu bạn dùng cẩn thận, thường xuyên thì vẫn ok không sao cả.
Thông qua những gì mà tôi giới thiệu ở trên về các loại gỗ làm khay trà tôi tin rằng nhiều bạn sẽ hiểu biết nhiều hơn rõ hơn về các loại gỗ làm khay trà. Giá trị của khay trà không chỉ quyết định bởi loại gỗ làm khay trà mà nó còn quyết định bởi tay nghề, mẫu mã đây là một yếu tố rất quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *