Hướng dẫn cách thái thịt lợn sống như 1 đầu bếp đại tài

Biết cách cắt và cắt thịt sống là một kỹ năng mà tất cả các đầu bếp cần có trong công việc của họ. Tuy nhiên, đặc tính khập khiễng và sền sệt của thịt sống có thể khó khăn khi làm việc, đặc biệt là khi bạn đang cố gắng cắt nó thành các phần đối xứng, hấp dẫn để xào hoặc hầm.

Đọc thêm các bài viết

Làm sao để giải quyết vấn đề đóng đá trong tủ đông công nghiệp

Làm thế nào để chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc

Làm sao để thuê một thám tử tư giá rẻ, chuyên nghiệp, uy tín

 

Đầu bếp thiếu kinh nghiệm thường kết thúc việc thái và cắt thịt, khiến bạn có những miếng thịt, trông xấu và không nấu chín đều. Nhưng có hai mẹo đơn giản có thể giúp bạn cắt thịt sao cho tốt nhất, ngay cả khi bạn không sở hữu con dao đầu bếp tốt nhất hoặc sắc bén nhất (mặc dù một con dao sắc bén chắc chắn sẽ giúp ích).

Mẹo 1: Thịt đông lạnh khá dễ dàng để cắt lát

Bỏ bất kỳ miếng thịt nào cho dù đó là cá, thịt gà, thịt bò, thịt lợn hay thịt cừu vào tủ đông lạnh công nghiệp cho đến khi nó được đông lạnh làm cho việc cắt dễ dàng hơn rất nhiều. Khi nước bên trong thịt bắt đầu chuyển sang đá, nó kết tinh, từ đó giúp thịt có cấu trúc và độ cứng hơn.

Quang Huy Plaza gợi ý 45 đến 60 phút trong tủ đá để cắt 1 miếng thịt có độ dày 3 cm một cách dễ dàng. Bạn có thể điều chỉnh thời gian này theo tỷ lệ (nghĩa là một vết cắt dày 6 cm có thể mất gần hai giờ).

Thịt phải cứng khi chạm vào, nhưng không đông cứng.

Ngoài ra, bạn có thể lấy một miếng thịt từ tủ đông và đợi cho đến khi nó rã đông một phần đến trạng thái thích hợp, sau đó cắt lát.

Mẹo 2: Miếng thịt nên được cắt phù hợp theo thớ

Tại sao hầu hết tất cả các công thức nấu ăn về thịt có chứa các lát thịt được cắt théo thớ? Bởi vì nó làm cho thịt mềm hơn.

Thịt chứa các sợi cơ được xếp song song với nhau, giống như một sợi dây gỗ. Khi một con vật còn sống, những sợi cơ đó phải mạnh mẽ và dẻo dai để có được cơ bắp di chuyển.

Nếu bạn cắt thịt dọc theo chiều dài của những sợi đó, bạn sẽ tăng độ dẻo dai. Nếu bạn cắt thịt đi ngược lại dạng hạt của những sợi đó, bạn rút ngắn chúng, khiến chúng mềm hơn. Điều này áp dụng cho cả thịt sống và thịt chín.

Các chuyên gia đầu bếp giải thích nó rất độc đáo dưới đây.

“Thịt là một cơ bắp. Đặc biệt đối với một miếng thịt cứng, cơ bắp đó dài và xâu chuỗi. Bạn không muốn một miếng thịt dài và xâu chuỗi. Vì vậy, khi bạn cắt vào hạt cơ bắp, bạn sẽ có hàng trăm hạt nhỏ sợi vải thay vì một sợi dài. Điều đó làm cho thịt tan chảy trong miệng của bạn.”

Mẹo 3: Sử dụng máy cắt thịt đông lạnh

Nếu bạn là một đầu bếp và đang phải xử lý một khối lượng lớn thịt sống hàng ngày. Cách tốt nhất dành cho bạn là sử dụng một chiếc máy cắt thịt bán tự động.

Ưu điểm của chúng là có thể sử dụng để cắt một khối lượng lớn thịt hàng ngày với những kích thước đều tăm tắp mà bạn có thể tự điều chỉnh một cách dễ dàng.

Xem ngay chi tiết +15 mẫu máy cắt thịt đông lạnh bán chạy nhất tại Hà Nội tại: https://quanghuyplaza.vn/may-cat-thit-dong-lanh/

 

Vì vậy, chỉ cần nhớ một phần đông lạnh thịt của bạn, và cắt hạt. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để thực hiện món xào trong giấc mơ của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *