Sử dụng bình xịt điện 20 lít như thế nào

Bình xịt điện 20 lít là một công cụ có giá trị trong làm vườn. Nó cung cấp một phương pháp dễ dàng và hiệu quả để đưa lượng thuốc cần thiết đến đúng nơi. Nếu bạn vẫn còn chưa chắc chắn tại sao bạn lại cần đến bình xịt điện trong làm vườn? Cách sử dụng nó ra sao? Và cách giải quyết những vấn đề về bình xịt điện như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn!

Tại sao phải cần bình xịt điện trong làm vườn?

Máy phun tưới vườn này cho phép bạn:

  • Điều chỉnh phun chính xác với phạm vi bao phủ khô, ướt đến sương mù rất mịn. Tùy ý bắt đầu và dừng phun nhanh chóng.
  • Ngăn chặn việc sử dụng thuốc quá mức bằng vòi dài và đũa phun.
  • Xịt dễ dàng ở trên hoặc bên dưới lá – nơi có thể tìm thấy hầu hết các loài côn trùng và bệnh thực vật.

Trước khi chọn mua bình xịt điện tưới vườn, bạn cần phải xác định vấn đề. Một số khu vực có thể được xử lý tại chỗ với một lượng nhỏ thuốc trừ sâu, các khu vực khác (bãi cỏ hoặc vườn rộng) cần một máy phun công suất lớn hơn như bình xịt điện 20 lít chẳng hạn. Kích thước bình phun rất khác nhau, vì vậy việc tìm ra một mô hình phù hợp với nhiều nhu cầu làm vườn khác nhau sẽ không khó.

Lời khuyên cho các nhà làm vườn là nên có ít nhất hai bình xịt, một cho thuốc diệt cỏ và một loại thuốc trừ sâu. Đây không phải là một mánh lới bán hàng, dư lượng từ nhiều chất diệt cỏ rất khó loại bỏ hoàn toàn từ bên trong bể phun. Dư lượng còn lại này có thể gây hại cho cây trồng của bạn. Thêm vào đó, không nên trộn lẫn với thuốc trừ sâu.

Cách sử dụng bình xịt điện như thế nào?

Các hướng dẫn sử dụng bình phun thực tế là như nhau bất kể bạn đang sử dụng chất lỏng nào (thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, nước phun hoặc chất dinh dưỡng lỏng). Đọc nhãn sản phẩm cẩn thận và mặc dụng cụ an toàn được khuyến nghị bất cứ khi nào bạn phun hóa chất. Cách sử dụng bình xịt điện 20 lít như sau:

  • Bước 1: Hãy đảm bảo pin đã được sạc đầy.
  • Bước 2: Gắn đũa phun vào bình xịt.
  • Bước 3: Trong một thùng chứa riêng biệt, chuẩn bị hỗn hợp chất lỏng mà bạn sẽ sử dụng. Thông thường nhất bạn sẽ trộn thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ hoặc thuốc trừ sâu với nước. Hãy chắc chắn đọc tất cả các hướng dẫn khi trộn bất kỳ hóa chất nào.
  • Bước 4: Tháo nắp bình xịt điện 20 lít và từ từ đổ dung dịch đã chuẩn bị vào bên trong. Đảm bảo không nhỏ giọt bất kỳ hóa chất nào lên người hoặc xuống đất khi đổ.
  • Bước 5: Vặn nắp bình xịt.
  • Bước 6: Đơn giản chỉ cần chĩa vòi xịt tới bất cứ nơi nào bạn cần phun và bóp cò cho chất lỏng phun ra ngoài.
  • Bước 7: Khi bạn phun xong, hãy đảm bảo làm sạch bình xịt kỹ, bên ngoài cũng như bên trong và đừng quên tháo rời và làm sạch hoàn toàn từng bộ phận. Cuối cùng, lắp lại máy phun và lưu trữ hoặc sạc lại pin. Không bao giờ để bình phun nhựa bên ngoài dưới ánh nắng mặt trời vì chúng có thể bị hư hại bởi bức xạ cực tím.

Sửa chữa các vấn đề của máy phun tưới vườn ra sao?

Máy phun tưới vườn tiêu chuẩn bao gồm một bể chứa, cụm bơm, đũa phun và vòi để áp dụng thuốc diệt cỏ và thuốc trừ sâu trên khu vườn. Sử dụng hóa chất dưới áp lực từ cụm máy bơm, bình xịt điện của bạn cho phép bạn kiểm soát khoảng cách và kiểu phun của chất lỏng để hóa chất tiếp cận khu vực mục tiêu của chúng, chẳng hạn như dưới lá. Theo thời gian, máy phun phát triển các vấn đề có thể chỉ cần các giải pháp bảo trì cơ bản để giúp công cụ làm việc đúng trở lại.

Rò rỉ

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ rò rỉ nào phát ra từ các kết nối vòi, vòi hoặc van, bạn phải ngừng sử dụng bình xịt điện 20 lít ngay lập tức và giải phóng áp suất bên trong bằng van xả, vì việc nhỏ giọt hóa chất trên sân có thể làm tổn thương thực vật và động vật gần đó. Mỗi một trong những kết nối này có một vòng chữ O hoặc miếng đệm để đệm các điểm đính kèm bên trong. Theo thời gian, các miếng đệm này bị xê dịch hoặc nứt. Nếu nó bị nứt, nó cần thay thế. Nếu không, việc định vị lại miếng đệm nhanh sẽ khắc phục khu vực bị rò rỉ.

Bị tắc

Các hạt bụi bẩn nhỏ làm tắc vòi theo thời gian, đặc biệt là nếu bể chứa không được làm sạch hoàn toàn. Nếu bạn thấy rằng vòi phun của bạn bị chặn, tắc nghẽn là vấn đề. Sau khi giải phóng áp suất của bể bằng van xả, bạn phải loại bỏ phần có vấn đề, chẳng hạn như vòi phun và để nước chảy qua nó. Sẽ không tốt nếu chèn các dụng cụ vào các bộ phận riêng lẻ của máy phun hoặc sử dụng nước áp lực cao, vì các bộ phận của máy phun dễ bị hỏng nhanh chóng bởi các công cụ cứng và dung dịch cô đặc.

Áp suất thấp

Bình xịt của bạn có thể thể hiện áp suất kém chỉ bằng cách dòng nước phun ra khỏi vòi mà không có lực nào cả. Mở bể và tháo cụm bơm là hành động tốt nhất để xác định vấn đề. Nước rò rỉ vào máy bơm cho thấy một miếng đệm hoặc cụm bơm bị nứt. Thay thế các bộ phận bị nứt hoặc mòn là cách khắc phục sự cố bình xịt điện giúp nó hồi sinh để sử dụng bình thường.

Vấn đề phòng chống

Hãy dành một chút thời gian để kiểm tra bình xịt điện trước mùa phát triển của dịch bệnh để có thể tránh được vấn đề. Bất kỳ miếng đệm khô nào cũng cần được bôi trơn, thường là với sáp dầu. Bạn cũng có thể thay thế chúng nếu chúng bị nứt hoặc hư hỏng sau quá trình lưu trữ.

Lời kết

Bình xịt điện là một công cụ tuyệt vời để áp dụng các dung dịch cho cỏ, cây xanh và những khu vườn để giúp tiêu diệt côn trùng, làm cho giàu đất và cho cây của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một mô hình bình xịt điện 20 lít phù hợp với ngân sách, hãy liên hệ đến https://vinafarm-thn.com/!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *