Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy in hóa đơn

Dưới đây là những vấn đề bạn thường gặp phải khi sử dụng máy in hóa đơn (máy in nhiệt, máy in bill, máy in kim…). Đây đều là những sự cố đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự giải quyết bằng cách làm theo những chỉ dẫn của Starn Việt Nam! https://vinhnguyen.vn/

1. Lỗi bỗng dưng không in được

2. Lỗi máy in không ra chữ: Máy in hóa đơn in không ra chữ có thể gây ra bởi nhiều nguyên nhân:

Lắp ngược mặt giấy: chỉ có mặt phải (mặt ngoài) của cuộn giấy in nhiệt được phủ lớp hóa chất cảm nhiệt để mặt giấy biến thành chữ màu đen hoặc xanh tím khi có nhiệt tác động lên. Do vậy khi lắp cuộn giấy, bạn phải đảm bảo đầu in nhiệt của máy tiếp xúc trực tiếp với mặt ngoài (mặt phải) của cuộn giấy là xong. Nói nôm na rằng “mặt này in không ra chữ thì thử mặt giấy còn lại”

Giấy nhiệt bị thoái hóa biến chất: giấy in nhiệt nếu bị hút ẩm, bị phơi dưới ánh nắng mặt trời hay để cạnh các nguồn phát nhiệt sẽ bị mất tác dụng (in không ra chữ). Nếu cuộn giấy in bill cảm nhiệt của bạn bị hỏng thì chỉ còn cách bạn mua những cuộn giấy mới và nhớ bảo quản đúng cách nhé!

3. Lỗi “RPC server is unavailable”: Bạn không thể cài được driver (trình điều khiển) máy in trên hệ điều hành (Windows, Mac OS…)

Cách 1: Nếu HĐH của bạn là Windows: vào Start -> Run, gõ “services.msc” rồi nhấn Enter -> cửa số Services sẽ hiện ra. Bạn cuốn chuột tìm đến Printer Spooler và nhấn đúp chuột vào mục này. Ở cột Status bạn phải đảm bảo rằng máy in của bạn đang dược Windows thiết lập ở chế độ “Running”. Nếu trạng thái “Running” không xuất hiện thì bạn hãy “Start the service” để nó hiện lên.

Cách 2: Nếu HĐH của bạn là Windows: vào Start -> Run, gõ lệnh “msconfig” rồi ấn Enter -> cửa sổ System Configuration sẽ hiện ra. Chọn thẻ “Services” và tìm dòng “Print Spooler”. Nếu, hiện dòng này đang không được đánh dấu, bạn chỉ cần tích dấu vào ô để bật tính năng máy in trong Windows lên. Bạn đừng quên nhấp chọn Apply trước khi đóng cửa sổ nhé!

Nếu lỗi vẫn không được xử lý, bạn hãy thử khở động lại máy tính (restart) để các thao tác bạn vừa thực hiện có hiệu lực. Chúc bạn thành công!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:

Công ty cổ phần Starn Việt Nam

Hotline: 0983 972 282 – 0948 864 269

SĐT: 024 3763 3687 – 024 3759 3007

Email: starnpos@gmail.com – info@starnpos.com 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *