Mẹo sử dụng đèn năng lượng mặt trời sân vườn đúng cách

Những chiếc đèn sân vườn năng lượng mặt trời hoàn toàn không sử dụng điện ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng cho nhiều mục đích khác nhau như chiếu sáng, trang trí sân vườn nhà ở, công viên, khuôn viên các trường học… Tuy nhiên để sử dụng hợp lý và đúng cách nhất đối với dòng thiết bị chiếu sáng này thì không phải ai cũng biết. Bạn có thể tham khảo thông tin mà chúng tôi cung cấp ở dưới đây.

Điều chỉnh góc nghiêng của tấm pin năng lượng mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời là nơi lưu trữ nhiệt năng hấp thụ được của các tia nắng mặt trời và đảm bảo cho hoạt động của chiếc đèn được diễn ra trong thời gian dài với ánh sáng tốt nhất. Tấm pin năng lượng mặt trời được tìm thấy trên đỉnh đèn sân vườn năng lượng mặt trời.

Để sạc đầy các tấm pin năng lượng mặt trời, bạn nên lắp đặt đèn ở trong không gian ngoài trời, nơi mà ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào từ 6 đến 8 giờ mỗi ngày, đồng thời tránh những nơi có cây cối, tường hay mái che (các vật dụng này sẽ che mất ánh sáng mặt trời) khiến cho đèn không hấp thụ được.

Sạc đầy pin năng lượng mặt trời trước khi sử dụng

Cũng giống đa số các thiết bị điện tử khác, khi mua đèn năng lượng mặt trời muốn sản phẩm có thể chiếu sáng với mức công suất lớn nhất và thời gian sử dụng lâu nhất thì bạn nên tiến hành sạc pin năng lượng trước khi sử dụng khoảng từ 5 đến 10 chu kỳ (chu kỳ là sạc vào ban ngày và xả vào ban đêm) để pin sạc hết công suất.

Tránh ánh sáng của đèn đường

Ưu điểm nổi bật nhất của đèn năng lượng mặt trời đó là chúng được trang bị bộ cảm biến quang để phân biệt được ban ngày và ban đêm. Khi trời tối chúng sẽ tự động bật sáng mà không cần đến sự điều khiển của con người. Ngược lại, đèn sẽ tự động tắt vào lúc bình minh khi cảm biến quang phát hiện mức ánh sáng bên ngoài nhiều hơn giá trị trong bộ nhớ.

Để bộ cảm biến quang hoạt động tốt nhất thì bạn có thể lắp chiếc đèn sân vườn năng lượng mặt trời vào bất kỳ vị trí nào trong khu vực sân vườn nhưng tuyệt đối không lắp đặt gần nguồn sáng đèn đường để tránh làm giảm độ nhạy của cảm biến quang và thậm chí có thể loại bỏ khả năng kích hoạt tự động của đèn

Làm sạch tấm pin năng lượng mặt trời

Bất kể thiết bị chiếu sáng nào kể cả đèn năng lượng mặt trời khi sử dụng bạn luôn luôn nhớ rằng nên thường xuyên vệ sinh, lau chùi sản phẩm. Bởi vì, khi những bụi bẩn và các mảnh vụn bám vào tấm pin năng lượng mặt trời. Tấm pin bên trên nếu bị bẩn sẽ không thể giúp đèn sạc đầy pin và dễ rút ngắn tuổi thọ của pin bên trong đèn.

Việc vệ sinh sản phẩm có ý nghĩa rất lớn để nâng cao công suất hoạt động, kéo dài thời gian sử dụng cũng như giữ độ mới bền lâu cho sản phẩm, làm tăng tính thẩm mỹ cho những không gian mà chúng hiện diện.

Tuyệt đối ghi nhớ những mẹo sử dụng đèn sân vườn năng lượng mặt trời kể trên nếu như bạn muốn có một thiết bị chiếu sáng chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *