Cập nhật mã vùng Hà Nội mới nhất giúp bạn luôn bắt kịp thông tin

Hiện nay, với sự phát triển của các kênh liên lạc toàn cầu thì những thay đổi cập nhật mới luôn là vấn đề rất quan trọng được nhiều người quan tâm. Đặc biệt thời gian gần đây đó chính là việc cập nhật lại mã vùng điện thoại Hà Nội đã khiến không ít người gặp phải rắc rối trong liên hệ với người thân bạn bè.

Việc cập nhật mã vùng Hà Nội mới nhất sẽ giúp bạn luôn bắt kịp thông tin đồng thời áp dụng hiệu quả, nhanh chóng để không gặp phải các gián đoạn về liên lạc.

Mã vùng điện thoại Hà Nội sau khi thay đổi là bao nhiêu?

Thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là hai thành phố lớn nằm trong danh sách các tỉnh thành phố được chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định vào đợt 3 (tức là từ ngày 17/06/2017). Mã vùng Hà Nội nói riêng cùng với thành phố lớn Hồ Chí Minh được ghi nhận là hai địa phương hiện có tổng số thuê bao điện thoại mạng cố định lớn hơn nhiều so với các tỉnh và thành phố khác trên địa bàn cả nước.

Đây là đợt chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định cuối cùng nằm trong đợt chuyển đổi tổng thể trên cả nước theo Quyết định số 2036/QĐ-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông. Đợt chuyển đổi này được nhà mạng VNPT thực hiện từ 00h00’ ngày 17/06/2017 và sau thời gian này, việc liên lạc sử dụng mã vùng Hà Nội cùng với các tỉnh thành khác hoàn toàn sẽ phải áp dụng mã mới, nếu không liên lạc của bạn sẽ hoàn toàn gặp phải gián đoạn.

Sau khi chuyển đổi mã vùng mới, mã vùng điện thoại cố định của thủ đô Hà Nội sẽ thay tế từ 4 thành 24. Việc nhớ mã vùng Hà Nội này được cho là khá đơn giản, không gây nhiều khó khăn với người dùng và đã được VNPT thông báo chi tiết từ nhiều ngày trước. Vì thế, khi được hỏi thì đa số người dùng đều không có nhiều phần nàn trước sự thay đổi này.

Tương tự như 2 đợt chuyển đổi trước đối với một số khu vực tỉnh thành thì thời gian để người dùng làm quen mã chuyển đổi mới là 1 tháng. Trong thời gian này có thể sử dụng cả mã cũ và mã mới đều có thể liên lạc bình thường, khi hết 1 tháng này bắt buộc phải quay mã vùng Hà Nội mới và sẽ được hướng dẫn quay số lại nếu như chưa sử dụng đúng.

Nhiều lợi ích có được khi chuyển đổi mã vùng Hà Nội và các tỉnh thành

Đổi mã vùng Hà Nội và các tỉnh thành khác cũng mang lại nhiều lợi ích

Thứ nhất, mã vùng mới thuận tiện và dễ dàng tra cứu

Việc chuyển đổi này giúp các tỉnh, thành phố liền kề sẽ được gom chung vào một mã vùng chung. Vì thế việc sử dụng và tra cứu cũng dễ dàng hơn, mang lại sự thuận tiện về lâu dài

Thứ nhất là tiết kiệm cước phí gọi điện thoại

Khi mã vùng dùng chung thì cước phí phải trả sẽ giảm đi thay vì phải trả cước gọi liên tỉnh như trước đây, lợi ích này thực sự rõ rệt và được người dân hào hứng đón nhận.

Thứ ba, mã vùng Hà Nội thay đổi không ảnh hưởng cuộc gọi nội thành

Việc sử dụng mã vùng chuyển đổi chỉ cần sử dụng cho các cuộc gọi liên tỉnh bắt buộc, còn lại những cuộc gọi nội thành như trước đây thì người dân sử dụng hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì.

Thứ tư, hỗ trợ quy hoạch và tối ưu thuê bao di động

Với việc chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định nói chung và mã vùng điện thoại Hà Nội nói riêng thì kho số quốc gia sẽ thu lại được nhiều đầu mã số để chuyển đổi các số thuê bao di động từ 11 chữ số thống nhất về 10 chữ số.

Để được hỗ trợ giải đáp các thắc mắc liên quan đến chuyển đổi mã vùng điện thoại nói riêng hay bất cứ tỉnh thành nào trên cả nước, quý khách hàng có thể truy cập các trang web trực tuyến của VNPT hoặc những thông tin đăng tải từ báo chí.

Thám tử 247 cũng có những thông tin chi tiết và chính xác gửi đến quý người dùng về việc cập nhật mới này. Ngoài ra, chúng tôi mang đến dịch vụ tra cứu số điện thoại với nhiều hữu ích, cung cấp thông tin nhanh chóng, chính xác, bảo mật.

Liên hệ để được hỗ trợ chi tiết các bạn nhé!

CÔNG TY THÁM TỬ TƯ 247 VIỆT NAM
Số 18 Lô 10A Trung Yên – Trung Hòa – Q. Cầu Giấy – Tp.Hà Nội
Hotline : 0972 999 247
Email: Thamtu247@gmail.com
Fanpage: facebook.com/noithatluongson

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *