Diện tích tủ quần áo tính như thế nào mới chuẩn?

Tuy rằng không phải là mẫu nội thất chính trong không gian phòng ngủ, nhưng tủ quần áo cũng đảm nhận một vai trò rất quan trọng. Chúng không chỉ giúp lưu trữ những bộ đồ xinh đẹp, mà khiến tổng thể không gian phòng ngủ trở nên thẩm mỹ và hài hòa hơn rất nhiều. Tuy nhiên khi lên các ý tưởng bố trí phòng ngủ, nhiều người đã không biết cách tính hay nói chính xác hơn là loay hoay trong việc xác định diện tích tủ quần áo của mình là bao nhiêu mới là đúng. Bởi diện tích của vị trí kê tủ quần áo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến diện tích của cả căn phòng, nên việc tính toán chúng càng trở nên quan trọng hơn rất nhiều.

Cách tính diện tích tủ quần áo chuẩn nhất

Diện tích của tủ quần áo chính là phần không gian xung quanh vị trí kê tủ quần áo trong phòng ngủ của bạn. Phần không gian này sẽ được tính theo chiều cao, chiều sâu và chiều rộng của tủ quần áo. Như vậy diện tích của tủ quần áo bằng với chính kích thước thiết kế của mẫu tủ quần áo đó. Vì kích thước của tủ là bao nhiêu thì diện tích chúng chiếm trong không gian sẽ bằng như vậy. Vậy nên khi lựa chọn mua mẫu nội thất thiết yếu này bạn chỉ cần dựa vào những thông số kích thước của người bán hàng cung cấp là bạn có thể tính toán ra diện tích tủ quần áo này trong phòng ngủ ở nhà của mình sẽ là bao nhiêu.

Hiện nay kích thước tủ quần áo có nhiều mức khác nhau, vì đây là một dòng sản phẩm đa dạng chưa kể đến phong cách thiết kế mà ngay ở diện tích không gian lưu trữ đồ đạc cũng đã có phần chênh lệch nhất định. Tương tự vậy kích thước bao nhiêu thì diện tích tủ quần áo bạn chọn sẽ là bấy nhiêu. Sau đây sẽ là một số kích thước tủ quần áo để bạn có thể tham khảo trong việc tính diện tích món nội thất này của bạn.

+ Kích thước tủ quần áo 2 cánh: Chiều rộng  1200mm; chiều sâu 600mm; chiều cao 2200mm.

+ Kích thước tủ quần áo 3 cánh: Chiều rộng 1500 – 1800mm; chiều sâu 520 – 600mm.

+ Kích thước tủ quần áo 4 cánh: Chiều rộng 2400mm; chiều sâu tối thiểu là 600mm; chiều cao từ 2200mm trở lên.

Một số lưu ý khi lựa chọn tủ quần áo cho gia đình mình

Bên cạnh việc tính toán diện tích tủ quần áo sao cho thích hợp với không gian, thì trong suốt quá trình lựa chọn tủ quần áo cho gia đình mình bạn vẫn cần phải lưu ý một số yêu cầu sau đây:

Phong cách thiết kế

Với nhu cầu sử dụng ngày càng cao, cùng với những yêu cầu về thẩm mỹ ngày càng khắt khe hơn thì tủ quần áo được thiết kế với rất nhiều phong cách khác nhau phổ biến nhất vẫn là các mẫu tủ quần áo cổ điển, tân cổ điển và hiện đại. Mỗi một phong cách sẽ mang những đặc trưng riêng biệt và tất nhiên chúng sẽ mang giá trị thẩm mỹ cao hơn khi được bố trí trong một không gian kiến trúc có sự tương đồng. Bởi vì thế mà mẫu tủ quần áo này có thể thích hợp với phòng ngủ này, nhưng chưa chắc đã thích hợp với phòng ngủ kia. Nên bạn hãy cân nhắc về phong cách thiết kế của mẫu nội thất này một cách kỹ lưỡng.

Chất liệu sản xuất

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều biết rằng chất liệu sản xuất luôn là yếu tố chi phối đến chất lượng của sản phẩm, đây là một điều bất di bất dịch. Hiện nay tủ quần áo cũng được biết đến với nhiều chất liệu hơn trước như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, nhựa,.. Mỗi một chất liệu sẽ có ưu – nhược điểm riêng và chúng sẽ quy định đến giá thành của sản phẩm rất nhiều. Tuy nhiên đối với nội thất bạn nên đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu, vì nội thất không phải là sản phẩm sử dụng trong ngày một ngày hai mà là sử dụng từ năm này qua năm khác. Nên các mẫu tủ quần áo được sản xuất bằng chất liệu gỗ tự nhiên vẫn là những sản phẩm mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng.

Kích thước của tủ quần áo

Tủ quần áo 4 cánh gỗ Lát Chun – TALC538

Như đã nói đến ở trên kích thước tủ quần áo là bao nhiêu thì sẽ chiếm bấy nhiên diện tích của phòng ngủ. Như vậy bạn sẽ có được những sự ước lượng về kích thước mình cần mua sao cho hợp lí nhất. Kích thước của tủ quần áo không chỉ là không gian lưu trữ đồ đạc của bạn là bao nhiêu mà còn sự hài hòa của không gian. Nếu như phòng ngủ của bạn vốn có diện tích nhỏ hẹp thì không nên chọn kích thước lớn và ngược lại nếu như không gian rộng lớn chọ kích thước nhỏ chỉ khiến bạn bất tiện thêm mà thôi.

Việc tính diện tích tủ quần áo thật ra rất đơn giản chứ không quá khó như bạn vẫn nghĩ, bạn hãy nghĩ đơn giản là diện tích của tủ quần áo sẽ bằng với kích thước thiết kế của chúng. Diện tích tủ quần áo càng lớn thì không gian lưu trữ đồ đạc sẽ càng rộng rãi và thoải mái hơn. Tuy nhiên nếu như phòng ngủ của bạn vốn chật hẹp thì bạn cũng không nên ham chọn kích thước lớn như vậy, thay vào đó bạn có thể lựa chọn các kiểu thiết kế tủ quần áo thông mình hoặc tủ quần áo âm tường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *