Những nét độc đáo trong văn hóa của người Nhật

Một đất nước chịu nhiều thiên tai như động đất, núi lửa, sóng thần… nhưng lại vươn lại là một trong những nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, vậy điều gì đã làm nên một Nhật Bản như vậy?, liệu có phải nhờ vào ý chí bền bỉ, kiên cường cùng với tinh thần đoàn kết mà người Nhật đã đưa quốc gia của mình phát triển được như vậy. Hay do Nhật Bản mở rộng các chương trình xuất khẩu lao đông nhật bản 2019 để thu hút lao động nước ngoài phục vụ cho mình?. Hay do nền văn hóa độc đáo cùng với những phong tục thú vị có phải là mấu chốt để hình thành nên tính cách của con người Nhật Bản hiện nay?.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua về một vài nét văn hóa độc đáo tại Nhật Bản thông qua đó để hiểu rõ hơn về tính cách con người nơi đây.

Văn hóa trà đạo

Đây được xem như một nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản, Đối với người Nhật để thưởng thức một tách trà là cả một nghệ thuật bởi cách thưởng thức có thể cho thấy được tinh thần  của mỗi người, Tinh thần của trà đạo bao gồm 4 chữ “hòa” “kính” “thanh” “tịch”. Với mỗi chữ trên sẽ đại diện cho moojt điều ví dụ như hòa chính là Hòa Bình, Kính là sự tôn trọng mọi người, thanh là thanh tịnh, thanh khiết, còn tịch được ví như là sự an nhàn

Văn hóa trang phục Kimono

Đây được xem là trang phục truyền thống của người Nhật, và vẫn giữ được đến ngày nay với nhiều cách tân cho phù hợp với xu thế xã hội, hiện nay những trang phục Kimono chỉ được sử dụng vào những dịp lễ tết, trong đám tiệc hay các lễ hội và đa phần phụ nữ là người hay mặc, những bộ kimono có những họa tiết và màu sắc khác nhau, nam giới thì thường mặc những bộ kimono ít hoa văn và màu tối hơn.

Nét độc đáo về rượu sake

Khi nghe nói đến Nhật Bản, nếu là cánh đàn ông thì sẽ nghĩ đến ngay một thứ đồ uống nổi tiếng và rất ngon đó là rượu sake, một loại rượu được sử dụng phổ biến tại Nhật trong các bữa cơm mỗi gia đinh, để có thể thưởng thức được loại rượu này bạn cũng cần phải tìm hiểu về một số cách thức thưởng thức cũng như những quy tắc khi uống rượu.

Văn hóa trong cách ững xử, giao tiếp

Người Nhật vốn rất lịch sự và tôn trọng người khác, từ xa xưa văn hóa giao tiếp của người Nhật đã được hình thành bằng những quy tắc lễ nghi mà mọi người đều làm theo, đối với người Nhật khi giao tiếp với một ai đó thì câu chào kèm với hành động cúi người sẽ thể hiện được sự tôn trọng của của mình đối với người đối diện, có 3 kiểu cúi chào ở Nhật sử dụng trong những trường hợp khác nha, thông thường thì kiểu cúi người xuống 20 – 30 độ và giữ nguyên 2-3 giây là kiểu thông dụng nhất tại Nhật

Tình thần võ sĩ đạo

Nhật Bản nổi tiếng với những Samurai cũng như ý chí của các chiến binh samurai, không bao giờ lùi bước trước kẻ thù, sống ngay thẳng dung cảm, cùng với đó là sự trung thành và danh dự. với những đức tính trên người Nhật Bản đã dần đưa đất nước phát triển sau những thiên tai và đặc biệt là sau chiến tranh thế giới thứ 2.

Còn rất nhiều nét văn hóa đặc khác về đất nước Nhật Bản, nếu có điều kiện các bạn hãy thử 1 lần sang đó đẻ trải nghiệm cũng như tìm hiểu thêm về văn hóa và con người nơi đây.

Quay lại trang chủ: https://mocgiakhang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *