Giúp bạn lựa chọn đèn để bàn trang trí phòng khách phù hợp

Trong căn phòng khách hiện đại để sử dụng ánh sáng thông minh giúp tiết kiệm điện, cung cấp ánh sáng đều khắp cho các nhu cầu sinh hoạt của gia đình thì gia chủ cần tuyệt đối ghi nhớ nguyên tắc kết hợp cùng lúc nhiều loại đèn chiếu sáng khác nhau. Ngoài các thiết bị chiếu sáng chính thì có thể kết hợp thêm chiếc đèn cây hay đèn để bàn trang trí phòng khách

Tác dụng của đèn để bàn trang trí phòng khách

– Tạo điểm nhấn cho không gian: Những chiếc đèn để bàn với những mẫu mã, kiểu dáng đa dạng, phong phú và màu sắc ánh sáng khác nhau đã làm cho không gian phòng khách thêm lung linh và sang trọng hơn. Chỉ cần biết cách phối hợp, bài trí đèn bàn hợp lý thì vật dụng đơn giản này cũng sẽ tạo được điểm nhấn cho căn phòng, thu hút ánh nhìn của mọi người.

– Chiếu sáng đều khắp không gian: Ánh sáng ổn định, đa dạng về màu sắc giúp cho chiếc đèn chiếu sáng hỗ trợ tốt cho nguồn sáng chính, lan tỏa đến mọi không gian, xóa đi tình trạng tranh sáng, tranh tối ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị giác người nhìn.

– Tiết kiệm diện tích lắp đặt: Kích thước nhỏ gọn của đèn bàn trang trí có tác dụng tạo ra sự thông thoáng cho không gian phòng khách. Bạn có thể lắp đặt chúng ở bất kỳ vị trí chiếu sáng nào hay tận dụng chiếc bàn uống nước, kệ để tivi mà không lo chúng chiếm diện tích căn phòng.

Cách chọn đèn bàn trang trí phù hợp phòng khách

– Có sự thống nhất về màu sắc ánh sáng: Là thiết bị hỗ trợ ánh sáng cho nguồn sáng chính nên khi sử dụng đèn bàn phòng khách, gia chủ phải căn cứ vào màu sắc ánh sáng của nguồn sáng chính để lựa chọn màu đèn trang trí phù hợp, đừng gây nhiễu loạn thị giác với các tông màu đối lập hoặc khác nhau.

– Chọn đèn có kích cỡ phù hợp: Tùy thuộc vào không gian phòng khách nhà bạn rộng hay hẹp mà bạn nên lựa chọn loại đèn có kích cỡ phù hợp. Nếu diện tích căn phòng quá nhỏ mà bạn lại đặt đèn để bàn khổ lớn thì sẽ khiến nội thất căn phòng rất mất cân đối. Chiếc đèn quá lớn sẽ choán nhiều không gian, gây cảm giác bí bách, ngột ngạt. Ngược lại, một chiếc đèn bàn nhỏ khi đặt trong phòng khách rộng rãi sẽ khiến nó bị lọt thỏm, không đủ để tạo nên điểm nhấn và sự nổi bật.

– Phong cách đèn phù hợp với phong cách kiến trúc của phòng: Đèn để bàn được thiết kế đa dạng về kiểu dáng, phong cách đó vừa là ưu điểm nhưng cũng là hạn chế khiến người tiêu dùng dễ bị sai lầm khi lựa chọn chúng cho không gian tiếp đãi khách khứa của mình. Bởi vì tương tự như thế, phòng khách cũng có nhiều kiểu kiến trúc khác nhau, do đó bạn cần phải thật lưu ý đến sự hài hòa về phong cách, đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian.

Một không gian phòng khách đẹp, đầy đủ ánh sáng sẽ quyết định đến gu thẩm mỹ tốt của gia chủ. Vì vậy khi lựa chọn đèn bàn trang trí phòng khách, gia chủ không nên bỏ qua những kinh nghiệm chúng tôi bất mí phía trên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *