Cách chọn Phong thủy bếp cho chủ nhà mệnh Mộc mà mấy ai biết!

Theo Mộc Gia Khang thì những người mang mệnh Mộc thường là những người đơn giản, mộc mạc, tính cách như vậy do đó khi thiết kế nhà ở hay các căn phòng, không gian trong nhà họ cũng hướng đến sự đơn giản, nhẹ nhàng. Tuy nhiên sở thích là một yếu tố quan trọng, một yếu tố khác cần thiết và quan trọng hơn đó chính là phong thủy. Phong thủy bếp cho chủ nhà mệnh Mộc, bài ngày hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này.

Phong thủy bếp cho chủ nhà mệnh Mộc

Trong không gian nhà ở, căn bếp chiếm một vai trò quan trọng và cần thiết. Ngoài là nơi để chuẩn bị thức ăn, để các thành viên quây quần bên mâm cơm ấm cúng, không gian căn bếp còn thể hiện nguồn tài chính của gia đình, do đó sắp xếp căn bếp sao cho hợp phong thủy để từ đó mang lại may mắn, sức khỏe và tài lộc cho gia chủ là những gì bạn cần chú ý. Với chủ nhà mang mệnh Mộc thì căn bếp cần bố trí như thế nào, hãy cùng tham khảo một vài ý kiến từ các chuyên gia phong thủy sau đây.

1. Hướng bếp hợp mệnh Mộc

Hướng may mắn của người mệnh Mộc là hướng Nam, Đông và Đông Nam. Dựa vào 3 hướng tốt này mà gia chủ mệnh Mộc có thể lựa chọn hướng nhà, hướng bếp đều vô cùng tốt.

2. Màu sắc căn bếp theo mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc thường là người đơn giản, mộc mạc tuy nhiên cũng khá thích các hoạt động khám phá, hướng ngoại, tính cách nhiệt tình và cởi mở.

Lựa chọn màu sắc căn nhà, căn phòng sẽ phần nào thể hiện được tính cách của gia chủ, tuy nhiên cũng phải hợp phong thủy, hợp mệnh nhằm mang lại nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà. Màu may mắn của người  mệnh Mộc là màu xanh tuy nhiên theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Thủy sinh Mộc vì vậy các màu sắc của Thủy cũng sẽ hỗ trợ và mang may mắn cho mộc, ngoài màu xanh lá cây bạn có thể lựa chọn một vài màu làm điểm nhấn như xanh dương, xanh nước biển.

3. Chất liệu trang trí nhà mệnh Mộc

Các chất liệu mà chủ nhà mệnh Mộc nên lựa chọn chính là các đồ vật có nguồn gốc từ thiên nhiên như tre, gỗ, giấy. Bàn bếp tủ bếp bằng gỗ vừa tạo sự trang nhã, sang trọng tuy nhiên cũng khá đơn giản rất hợp với tính cách người mệnh Mộc.

Bên cạnh đó khi chọn bàn bếp, chủ nhà mệnh Mộc nên chú ý chọn lựa bàn có hình dáng dài kiểu chữ nhật sẽ phù hợp hơn. Tuy nhiên, việc trang trí nhà phải căn theo hướng nhà. Vì thế hướng nhà mệnh Mộc đã hợp gia chủ chưa? Nếu chưa thì quý vị nên tra cứu “ Xem phong thủy nhà ở ” theo tuổi – hợp mệnh Mộc!

4. Không gian căn bếp phù hợp người mệnh Mộc

Dĩ nhiên khi thiết kế vị trí căn bếp, bạn cần lựa chọn nơi thoáng mát, có ánh nắng chiếu vào nhằm trao đổi không khí giúp các mùi thức ăn không bị ám trong nhà, nếu nhà bếp nằm ở hướng mặt trời chiếu thẳng vào nhà khi lựa chọn đồ đạc trang trí bạn nên chọn các loại đồ dùng như bàn bếp với màu gỗ tối hơn và ngược lại, khi căn phòng nhận được ít ánh sáng mặt trời thì bạn nên lựa chọn loại đồ dùng với màu sắc sáng, nhạt sẽ phù hợp hơn.

Chú ý: Tránh để ánh nắng, gió chiếu trực tiếp vào vị trí bếp nấu

Bên trên là một vài gợi ý về cách bố trí phong thủy bếp cho gia chủ mệnh Mộc mà bạn nên tham khảo. Người mệnh Mộc nên tránh yếu tố Kim, Kim khắc Mộc, do đó nên hạn chế để các yếu tố này trong nhà nhé.

Theo Phongthuyso.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *