4 lưu ý chọn tranh treo tường hợp phong thủy

Tranh treo tường là một trong những vật dụng trang trí được rất nhiều người lựa chọn để treo ở phòng khách, lối lên cầu thang hay trong phòng ngủ… với tác dụng giúp làm đẹp không gian cho ngôi nhà, đồng thời sẽ giúp mang lại đến may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình nữa đấy. 

Chọn tranh treo tường mang ý nghĩa may mắn

Lựa chọn tranh theo chủ đề nhưng phải hợp phong thủy đem đến may mắn cho gia chủ là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Thực ra, việc lựa chọn tranh treo tường hợp phong thủy cũng không quá khó khăn đâu nhé. Đơn giản như nếu bạn treo tranh tuấn mã trong phòng khách thì nên chọn những bức tranh với hình hình ảnh đầu của con tuấn mã hướng vào trong phòng là hợp phong thủy rồi đấy. 

Ngoài ra, nếu trong tranh có hình ảnh của con thuyền thì có nghĩa là bạn chỉ cần chọn tranh có mũi thuyền hướng vào trong là được, vì mũi thuyền mà hướng vào trong nhà có nghĩa là tài lộc sẽ đi vào trong nhà. Hay trong tranh treo tường có núi, nước chảy vào trong nhà thì tiền của sẽ kéo nhà đi vào trong nhà.

Chỉ với những lưu ý nhỏ trên đây là bạn đã biết cách treo tranh hợp phong thủy để thu hút tài lộc, may mắn và sức khỏe lên dồi dào. Để có thể tạo được điểm nhấn cho không gian mà bạn treo tranh thì việc lựa chọn những bức tranh phong thủy sẽ giúp ngôi nhà luôn gặp may mắn.

Tuyệt đối không treo hình thú dữ hay đồ vật sắc nhọn

Những bức tranh in hình thú dữ hay đồ vật sắc nhọn chắc chắn là điều kiêng kỵ trong phong thủy khi lựa chọn tranh treo tường. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn những bức tranh sơn thủy hay những bức tranh về hoa cỏ xanh tươi, chim… vì đây là biểu tượng cho sự may mắn, thịnh vượng.

Nhưng nếu gia chủ vẫn muốn treo tranh thú dữ trong nhà thì nên lưu ý là để đầu mãnh thú này hướng ra ngoài cửa chính là giải pháp hữu hiệu nhất đấy. Dù sao đi nữa thì bạn cũng nên hạn chế những bức tranh treo tường vì như vậy sẽ không tốt trong phong thủy và ảnh hưởng xấu đến tâm lý người nhìn đấy.

Hạn chế chọn tranh treo tường với màu sắc ảm đạm

Thường thì những bức tranh treo tường có màu sắc ảm đạm và tăm tối thì khi nhìn vào sẽ có cảm giác rất lạnh lẽo, thê lương và cô đơn tột cùng nên đây chính là điều cấm kỵ khi lựa chọn tranh treo tường đấy. 

Bên cạnh đó, khi treo những bức tranh treo tường không mấy vui tươi như thế này cũng tạo bầu không khí bi quan và sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng của người nhìn đấy. Nhưng không phải vì vậy mà bạn lựa chọn tranh treo tường với màu sắc chói lóa đâu nhé, vì như vậy sẽ làm khó chịu người nhìn. 

Lựa chọn màu sắc khung tranh tường

Việc lựa chọn màu sắc khung tranh treo tường cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tổng thể của bức tranh đấy. Nhưng tốt nhất là bạn nên lựa chọn khung tranh theo mệnh và tạo được sự hài hòa với bức tranh nữa nhé.Với những chia sẻ hữu ích này hi vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách chọn tranh canvas treo tường hợp phong thủy. Chúc bạn nhanh chóng chọn được cho mình mẫu tranh yêu thích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *