Giải đáp : “ Đèn ngủ màu gì tốt cho trẻ sơ sinh”

Đôi mắt của trẻ sơ sinh thường rất non nớt và cần được bảo vệ một cách tốt nhất và bạn cần chú ý đến việc chọn loại đèn ngủ phù hợp dành cho con.

Hiện nay, một bộ phận phụ huynh quan tâm đến việc dùng đèn ngủ màu gì tốt cho trẻ sơ sinh và để gỡ rối vấn đền này. denthatran.com sẽ tổng hợp những thông tin hữu ích xoanh quanh chiếc đèn ngủ cho trẻ sơ sinh.

Cách chọn đèn ngủ cho trẻ sơ sinh

Về chất liệu

Đèn ngủ cho trẻ sơ sinh hiện nay có sự đa dạng về chất liệu, mẫu mã và giá thành, kiểu dáng khiến bạn khó khăn trong việc lựa chọn. Và để thuận tiện cho việc bạn chăm bé thì bạn không nên để phích cắm gần chăn chiếu và xa tầm tay của trẻ.

Về kiểu dáng

Bạn nên chọn đèn ngủ cho trẻ sơ sinh có hình dáng độc đáo, hình thù của các con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu nhằm mang đến không gian phòng ngủ đáng yêu, thú vị cho bé khi bé lớn dần. Mặt khác, bạn cũng nên sử dụng các loại đèn ngủ được hoạt động bằng pin hoặc có chế độ hẹn giờ để khi bé lớn một chút sẽ không chạm tay vào các thiết bị điện.

Về màu sắc ánh sáng

Đối tượng trẻ em sơ sinh, thị giác của bé chưa hoàn thiện và bé cũng chưa hoạt động quá nhiều tại không gian phòng ngủ nên bạn cần chọn ánh sáng có màu dịu nhẹ để bé dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Bạn nên sử dụng ánh sáng màu vàng và ánh sáng dịu nhẹ cho mắt để bé cảm thấy thoải mái khi mắt, vừa không ảnh hưởng đến thị lực của bé. Bạn không nên trọn các màu trắng, hay quá đậm như màu đỏ, xanh khiến bé cảm thấy khó chịu và không có được giấc ngủ sâu.

Sử dụng đèn ngủ có chao chụp

Chao chụp đèn sẽ có tác dụng loại ánh sáng trở lên mờ hơn, giảm đi độ chói vốn có của đèn ngủ giúp bé dễ dàng ngủ hơn.

Đèn ngủ màu gì tốt cho trẻ sơ sinh

Thị giác của mắt trẻ sơ sinh luôn có điểm vàng và đây chính là vùng nhạy cảm.Và đặc biệt, khi bé đang quen với môi trường trong bụng mẹ và tiếp xúc với ánh sáng l ớn hơn, điểm nhạy cảm sẽ không tốt cho thị giác của mắt, tổn thương giác mác.

Khi bé ngủ, thị giác của bé vẫn hoạt động chính vì vậy bạn không nên chọn đèn ngủ có màu trắng, xanh sẽ khiến bé ngủ không sâu giấc. Và bạn nên sử dụng đèn ngủ cho trẻ sơ sinh có màu sắc dịu nhẹ, có nút điều chỉnh cường độ ánh sáng để bé dễ đi vào giấc ngủ nhằm đảm bảo sức khỏe. Và bạn nên sử dụng đèn ngủ có màu vàng nhẹ sẽ giúp bé dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

Đèn ngủ có làm vàng da trẻ sơ sinh hay không

Đèn ngủ có làm vàng da trẻ sơ sinh hay không là câu hỏi có rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay. Thường bệnh vàng da của trẻ sơ sinh xảy da khi bé bị bệnh lý vàng da và thường thì 1 tuần bé sẽ đỡ dần hoặc bạn tham khảo ý kiến của bác sĩ để có phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Về câu hỏi : Đèn ngủ có làm vàng da của trẻ sơ sinh không thì đến hiện tại chưa có bất kỳ một kết luận nhắc đến nguyên nhân vàng da của trẻ đến từ đèn ngủ bởi nguyên nhân vàng da của trẻ em đến từ nhiều yếu tố khác nhau.

Ví dụ như sự tích tụ của bilirubin – một chất có màu vàng được sinh ra khi các tế bào máu đỏ bị phá vỡ. Điều này xảy ra phổ biến ở trẻ sơ sinh vì các bé có lượng tế bào máu đỏ cao. Các tế bào này thường xuyên bị phá vỡ và được thay mới. Tuy nhiên, gan của bé lại chưa đủ trưởng thành để lọc bỏ hết  bilirubin khỏi máu nên đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ sơ sinh bị vàng da.

Nói chung, đèn ngủ không tốt cho thị giác non nớt của bé chính vì vậy các bậc phụ huynh không nên quá lạm dụng ánh sáng từ đèn nhân tạo.

Trên đây là những phân tích của đèn ngủ màu gì tốt cho trẻ sơ sinh và cách lựa chọn đèn ngủ cho trẻ sơ sinh. Mong rằng với những chia sẻ hữu ích này, bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *