Chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản: cơ hội vàng cho bạn!

Chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản được chính phủ Nhật thông qua ngày 8/12/2018 và bắt đầu triển khai từ tháng 4 năm 2019 mở ra cơ hội làm việc liên tục 5 năm tại Nhật Bản cho nhiều người nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

Bạn đã tìm hiểu gì về chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản chưa? Liệu bạn có đủ điều kiện để làm việc 5 năm liên tục tại Nhật Bản với mức lương tương đương với người Nhật? Hãy tìm hiểu một số thông tin quan trọng về kỹ năng đặc định Nhật Bản trong bai viết dưới đây nhé!

1.   Chương trình kỹ năng đặc định là gì?

Trước hết, chương trình kỹ năng đặc định – Tokutei Gino là chương trình được chính phủ Nhật thông qua nhằm tiếp nhận lao động nước ngoài đến Nhật Bản làm việc, nâng cao tay nghề, tác phong, kỹ năng, sau đó lại quay về nước làm việc. Với một quốc gia dân số già hóa, thiếu nghiêm trọng nguồn lực lao động thì đây là một chương trình tất yếu và thiết yếu với Nhật Bản.

Đối với Việt Nam và nhiều nước có dân số trẻ như Việt Nam, nguồn lao động dư thừa, thậm chí tỷ lệ người thất nghiệp có xu hướng tăng thì chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản thực sự là một tin vui, một cơ hội vàng đối với nhiều người.

2.   Điều kiện để tham gia chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản

Tất nhiên, có thể đi ra nước ngoài sinh sống, làm việc không phải một điều dễ dàng mà ai muốn cũng có thể đi được. Đặc biệt khi đó là Nhật Bản, một đất nước giàu có nhưng cũng nổi tiếng với sự khắt khe. Hãy điểm qua các điều kiện để tham gia chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản dưới đây nhé:

–          Chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản không giới hạn tuổi tác, chỉ cần bạn đủ 18 tuổi trở lên và đáp ứng được các điều kiện về ngoại ngữ, kỹ năng, sức khỏe là có cơ hội tham gia rồi.

–          Tiếng Nhật N4 hoặc JFT Basic N4

–          Vượt qua kỳ thi kỹ năng tay nghề do Nhật tổ chức.

–          Một số điều kiện khác về sức khỏe, phỏng vấn

Điều kiện cụ thể sẽ phụ thuộc 1 phần vào yêu cầu của công ty, doanh nghiệp bên Nhật mà bạn sẽ tham gia lao động. Chẳng hạn nếu bạn đã từng là thực tập sinh bên Nhật Bản về nước, đã có bằng kỹ năng cấp 3, và bạn đi lại cùng ngành tại công ty cũ đã từng thực tập thì bạn thậm chí không cần thi kỹ năng, mà có thể được tiếp nhận ngay sau 1 phần đào tạo tác phong và phỏng vấn.

3.   Lợi ích đặc biệt của chương trình Kỹ năng đặc định

Chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản có 2 loại là kỹ năng đặc định số 1 và số 2. Với cả 2 loại kỹ năng đặc định này, người tham gia đều có lợi ích vô cùng lớn so với các chương trình xuất khẩu lao động khác.

Đó là bạn được đi liên tục dài hạn, tới 5 năm cho loại 1 và 3 năm cho loại 2. Bạn được hưởng mức lương và chế độ phúc lợi tương đương với người Nhật ở cùng kỹ năng và trình độ chuyên môn.

Đặc biệt nếu được tham gia kỹ năng đặc sịnh số 2 thì bạn còn có thể bảo lãnh cho vợ/chồng, con cái đến sinh sống và làm việc tại Nhật Bản cùng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ hội để đến Nhật lao động thì có thể tham khảo chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản mới ngay bây giờ nhé!

Quay lại trang chủ: https://mocgiakhang.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *