Những điều tối kỵ khi sắp xếp bàn làm việc bạn nên chú ý

Đối với nhiều người thì phong thuỷ là một yếu tố luôn được coi trọng khi sắp xếp, bố trí nội thất văn phòng làm việc nói riêng. Vì khi sắp xếp các vật dụng như bàn làm việc hợp phong thủy sẽ gia tăng tài lộc, vượng khí cho sự nghiệp. Còn nếu ngược lại sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở nếu như phạm phải những điều tối kỵ. Vậy nên các bạn hãy chú ý tránh mắc phải những điều nghịch phong thuỷ khi bố trí bàn làm việc dưới đây.

1. Không bố trí bàn làm việc đối diện và quay lưng lại với cửa ra vào, cửa sổ

Theo phong thuỷ thì cửa ra vào được gọi là nơi nhập khẩu, thu nạp sinh khí, tài lộc cho văn phòng. Vậy nên chúng ta không nên đặt bàn làm việc quay lưng lại với cửa ra vào vì sẽ là quay lưng lại với vận may trong công việc. 

Không chỉ có sinh khí, cửa ra vào còn là còn thu hút cả sát khí. Do đó, bạn không nên đặt bàn làm việc đối diện cửa ra vào. Vì nó không chỉ làm bạn thấy căng thẳng, khó chịu mà còn bị mất tập trung hơn vì những âm thanh ồn ào bên ngoài. Tốt nhất là nên bố trí bàn làm việc theo góc chếch hướng mặt về cửa sẽ có thể hấp thụ được sinh khí và tránh được sát khí.

Kết quả hình ảnh cho bàn làm việc Govi

Tương tự như cửa ra vào, cửa sổ cũng là nơi hấp thụ các luồng khí. Nếu sắp xếp bàn làm việc cạnh cửa sổ sẽ chặn sự lưu thông khí. Do đó, bạn nên hạn chế bố trí bàn làm việc sát cạnh hoặc xoay lưng với cửa sổ để tránh sát khí khiến sự nghiệp bị suy xuống.

2. Không đặt bàn làm việc ở giữa phòng, gần nhà vệ sinh

Vị trí giữa phòng được gọi là vị trí không có chỗ dựa, bị cô lập nên không tìm được sự giúp đỡ trong sự nghiệp. Vậy nên bạn hãy tránh vị trí này khi muốn đặt bàn làm việc. Thay vào đó thì nên đặt ở vị trí gần hoặc sát tường sẽ có chỗ dựa cho công việc. Ở vị trí này, bạn sẽ được quý nhân phù trợ, đồng nghiệp giúp đỡ, sự nghiệp thăng tiến nhanh.

Ngoài ra, chúng ta cũng nên đặt bàn làm việc gần nhà vệ sinh vì đây không phải là nơi sạch sẽ. Nếu đặt bàn gần khu vực này thì bạn sẽ bị ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần, làm suy giảm sức sáng tạo, hiệu quả làm việc. 

3. Không đặt bàn làm việc bị chéo, không thẳng

Đặt bàn làm việc xiên xẹo là sai lầm phổ biến khi chúng ta cố gắng kê theo phong thủy. Nếu phương vị không đúng thì bạn cũng nên kê bàn làm việc ngay ngắn. Bàn làm việc bố trí rõ ràng thì công việc mới dễ dàng thăng tiến. Vậy nên để có hướng đúng, bạn chỉ cần bố trí ghế ngồi chếch hướng hợp phong thủy là được.

Mong rằng những điểm sai lầm khi sắp xếp bàn làm việc mà Govi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có thể chọn được vị trí làm việc tốt nhất. Nhờ đó sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc để phát triển sự nghiệp hưng thịnh.

Xem thêm: https://www.facebook.com/govigroup/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *