Tư vấn lắp quạt trần cho phòng ngủ hợp phong thủy

Quạt trần là vật dụng được nhiều gia đình lựa chọn trong việc làm mát không gian sống. Với ưu điểm là thiết kế không tốn diện tích lắp đặt do được bố trí ở trên trần nhà. Vậy chọn quạt trần như thế nào để đảm bảo công năng chiếu sáng ổn định và đảm bảo yếu tố phong thủy ?

Trong bài viết này, Đèn Thả Trần sẽ tư vấn đến bạn lắp quạt trần cho phòng ngủ theo phong thủy. Mời bạn đón đọc bài viết để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

>> Tổng hợp 99+ đèn thả nghệ thuật đẹp nhất 2020 đang giảm giá 30%

Cách lắp quạt trần cho phòng ngủ hợp phong thủy

Để lắp đặt quạt trần theo phong thủy thì bạn cần chú ý 4 vị trí như sau :

  • Là vị trí phía trước (Chu Tước), thuộc hành Hỏa,thường chỉ hướng Nam
  • Vị trí phía sau (Huyền Vũ), thuộc hành Thủy, thường chỉ hướng Bắc
  • Vị trí bên trái (Thanh Long) thuộc hành Mộc thường chỉ hướng Đông
  • Vị trí bên phải (Bạch Hổ) thuộc hành Kim , thường chỉ hướng Tây

Khi lắp trần nên được lắp ở vị trí bên trái hay còn gọi là Thanh Long nhằm để cát khí từ phương này được quạt “thổi ra” giúp cho người trong nhà luôn gặp điều lành, có quý nhân ra tay giúp đỡ khi khó khăn. Bởi Thanh Long thường đem lại sự may mắn.

Những lưu ý khi lắp đặt quạt trần cho phòng ngủ mà bạn cần biết

Chọn kích thước quạt trần phòng ngủ

Khi lắp đặt quạt trần cho phòng ngủ bạn cần chú ý đến kích thước của đèn so với không gian phòng ngủ nhà bạn. Nếu sử dụng quạt trần đèn có kích thước quá lớn sẽ đem đến không gian bí bách cho không gian phòng ngủ nhà bạn.

Do đó, bạn cần chọn quạt trần phòng ngủ có kích thước phù hợp nhằm đảm bảo việc bố trí nội thất tại không gian này trở lên hợp lý.

Với không gian phòng có diện tích khoảng 30m2 thì bạn nên lắp đặt quạt trần phòng ngủ với sải kính dài khoảng 1.5 mét là phù hợp nhất. Còn với diện tích hạn chế hơn, khoảng 20 – 25m2, chúng ta chỉ nên sắm một chiếc quạt trần với sải cánh 1.3 mét. Như vậy, tương tự khi diện tích rộng hơn hay chật hẹp hơn thì kích thước quạt trần cũng tỷ lệ thuận theo.

Chọn vị trí lắp đặt quạt trần phòng ngủ

Bạn cần cân nhắc khi chọn vị trí lắp đặt quạt trần bởi không gian phòng ngủ cần sự thoải mái, nếu bạn lắp đặt tại các vị trí không phù hợp sẽ gây áp lực với giấc ngủ của chính bạn.

Lắp đặt quạt trần phòng ngủ an toàn cho người sử dụng

Việc lắp đặt quạt trần không chắc chắn sẽ gây nên những tiếng ồn trong phòng, thậm chí có thể xảy ra trường hợp rơi quạt gây nguy hiểm cho người dùng. Vì thế khi lắp quạt trần, bạn cần phải lưu ý nguồn điện và móc treo quạt chắc chắn.

Về móc treo quạt hãy đảm bảo móc treo được lắp đặt chắc chắn, an toàn bởi kỹ thuật viên và tuyệt đối không tự gắn móc treo bởi người dùng không có đủ chuyên môn và kinh nghiệm sẽ gây nguy hiểm đồng thời làm quạt nhanh hỏng.

Trên đây là những chia sẻ của Đèn Thả Trần về tư vấn quạt trần cho phòng ngủ theo phong thủy và những lưu ý khi lắp quạt trần. Mong rằng bạn đọc sẽ lắp quạt trần cho không gian phòng ngủ một cách phù hợp nhất nhằm đảm bảo được công năng sử dụng và tính thẩm mỹ chung của không gian.

>> HOT 10+ mẫu đèn thả phòng ngủ bán chạy nhất 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *