Những phong cách kiến trúc hàng đầu thế giới

Có hàng ngàn kiểu thiết kế trên khắp thế giới ứng với mỗi nền văn hóa khác nhau. Từ Bắc Âu tới Trung Quốc mỗi nơi lại có một kiểu trang trí nội thất khác nhau. Mộc gia khang sẽ tổng hợp 7 phong cách trang trí nội thất đẹp nhất trên thế giới.

Phong cách Scandinavian

Một nền văn hóa cực kỳ thú vị được những người yêu thích lịch sử nghiền ngẫm suốt chiều dài lịch sử. Scandinavi gồm 3 quốc gia chính là Thụy Điển, Đan Mạch và Nauy nằm ở vùng Bắc Âu. Có bề dày lịch sử dẫn tới nền văn hóa và kiến trúc có nhiều giá trị được cho là đi đầu xu hướng.

Những biểu tượng trong kiến trúc của Scandinavi là gam màu trắng, gỗ, hoa văn và lò sưởi trong nhà. Do yếu tố địa lý, khí hậu đã dựng lên phong cách này. Được coi là vùng đất thiên đường cho những con nhà gỗ sồi dưới chân những căn núi tuyết.

Đơn giản mà tinh tế là cụm từ thích hợp nhất để nói về phong cách Scandinavi.

Kiến trúc Địa Trung Hải

Bên cạnh vẻ đẹp tinh tế của Scandinavi là người hàng xóm cũng nổi tiếng không kém là Địa Trung Hải. Được coi là vùng đất trữ tình, thơ mộng bậc nhất của Châu Âu. Phong cách này bắt nguồn từ Ý, Tây Ban Nha, Hy Lạp. Những nền văn hóa cổ đại.

Biệt thự được xây thấp tầng cùng với trang trí cây xanh bao quanh ngôi nhà. Cùng với đó những tiểu cảnh như bể nước, vòi phun yếu tố đặc trưng của kiến trúc Địa Trung Hải.

Gần gũi với thiên nhiên là yếu tố đặt lên hàng đầu của phong cách này. Đến nay những căn nhà khắp nơi trên thế giới vẫn lấy cảm hứng từ phong cách này.

Kiến trúc Đông Dương

Ngay từ tên gọi đã cực kỳ quen thuộc với chúng ta. Phong cách này được xuất phát từ Việt Nam, Lào và Campuchia. Phong cách này được những kỹ sư người Pháp sáng tạo và gây dựng. Tạo nên những giá trị tốt đẹp về kiến trúc, tạo dấu ấn nổi bật cho nền văn hóa khu vực.

Màu vàng là gam màu chủ đạo của phong cách thiết kế này. Cùng với đó là những căn biệt phủ uy nghi.

Một biểu tượng cho văn hóa kiến trúc người Pháp để lại Hà Nội chính là giáo sư Ernest Hébrard. Giảng viên cao cấp tại trường Đại học Mỹ thuật Đông Dương. Thực chất đây là phong cách trung Âu – Á. Theo đó không chỉ có mỗi 3 nước Đông Dương mà còn bao gồm cả Trung Quốc.

Hoa văn trang trí là chi tiết được biết tới rộng rãi không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước Đông Á khác.

Phong cách tân cổ điển

Tân cổ điển hay còn gọi là Neo Classical Interior phát triển và thống trị châu Âu xuyên suốt thế kỉ 18-19. Trường phái chú trọng sự đơn giản những vẫn giữ nét tinh tế, sang trọng. Như một lời đáp trả mạnh mẽ với phong cách Rocco – phong cách phô trương quá mức.

Phong cách Rocco – màu mè diêm dúa

Gần đây những căn condotel hay biệt thự liền kề đều được lấy cảm hứng từ những phong cách trên. Để có những mẫu thiết kế thịnh hành, cập nhập xu hướng mới nhất bạn nên tham khảo https://7home.vn. Chuyên trang phân phối dự án, cập nhập thông tin bất động sản uy tín nhất thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *