Trồng cây lưỡi hổ trong nhà không chỉ làm đẹp cho không gian mà còn làm sạch không khí

Lưỡi hổ là 1 trong số các loại cây có khả năng hấp thụ các chất khí độc hại, làm sạch không khí. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trồng cây lưỡi hổ đúng cách, đảm bảo chúng phát triển tốt.

Ô nhiễm môi trường nói chung và ô nhiễm không khí nói riêng đang diễn ra nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến Trái đất và sức khoẻ của con người. Do đó, bên cạnh việc tìm ra các phương pháp giảm thiểu tình trạng ô nhiễm, các nhà khoa học cho rằng, trong mỗi gia đình nên trồng các loại cây hấp thụ khí độc hại để bảo vệ sức khoẻ. Trong số các loại cây đó, cây lưỡi hổ là loài cây được nhắc đến với nhiều công dụng tuyệt vời. Cụ thể những tác dụng đó ra sao và cách trồng cây lưỡi hổ như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé.

Kết quả hình ảnh cho cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ là loài cây có khả năng loại bỏ khí độc, đồng thời mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ

Cây lưỡi hổ mang đến nhiều may mắn theo ý nghĩa phong thuỷ

Lưỡi hổ còn có tên gọi khác là cây lưỡi cọp, hổ vĩ. Chúng có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Tây phi với khả năng chịu khô hạn tốt, sức sống bền bỉ và không yêu cầu quá khắt khe trong cách trồng cây lưỡi hổ cũng như chăm sóc. 

Theo các nhà phong thuỷ học, lưỡi hổ là loài cây tượng trưng cho sức mạnh của loài hổ – chúa sơn lâm, do đó, chúng có khả năng xua đuổi tà khí, mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ. Do đó, lưỡi hổ cũng thường xuyên được lựa chọn để làm quà tặng.

Kết quả hình ảnh cho cây lưỡi hổ

Mỗi gia đình nên trồng cây lưỡi hổ để bảo vệ sức khoẻ mọi người

Cây lưỡi hổ giúp hấp thụ 107 loại khí độc hại

Xét về yếu tố khoa học, theo danh sách về các loài cây có khả năng hấp thụ khí thải được Nasa công bố, lưỡi hổ có khả năng loại bỏ tới 107 chất khí độc hại, điển hình là khí Formaldehyde và Nitrogen Oxide, CO2, … Cũng theo tổ chức này, 1 cây Lưỡi hổ có thể hấp thụ được 0,938 grams/h chất Formaldehyde- chất gây ung thư. Do đó, chỉ với một cây lưỡi hổ nhỏ đặt trong phòng, chủ nhân sẽ luôn có bầu không khí trong lành, dễ chịu. Nếu biết cách trồng cây lưỡi hổ tốt, chúng sẽ phát triển, mang đến sức sống tươi mới, tạo ra nguồn cảm hứng vô tận cho con người.

>> Xem thêm: Mua bàn ghế văn phòng cũ tại Hà Nội – Đâu mới là địa chỉ tin cậy?

Cách trồng cây lưỡi hổ 

Như vậy, lưỡi hổ không chỉ đơn thuần là loại cây cảnh, giúp làm đẹp cho không gian mà chúng còn mang đến những điều may mắn cũng như bầu không khí sạch sẽ. Tuy nhiên, để cây có thể phát triển và sinh sống tốt, chủ nhân cần biết cách trồng cây lưỡi hổ sao cho đúng cách cũng như chăm sóc chúng đúng kỹ thuật. 

Kết quả hình ảnh cho cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có thể sống tốt kể cả trong môi trường khắc nghiệt

Theo các chuyên gia, lưỡi hổ không yêu cầu quá khắt khe trong việc trồng cấy nhưng để đảm bảo sức sống của chúng, người trồng nên sử dụng đất pha cát hoặc đất lẫn sỏi. Trong quá trình nuôi trồng, không nên tưới nước quá nhiều, duy trì nhiệt độ từ 18 đến 32 độ C, 3 tháng bón phân 1 lần đồng thời thường xuyên sử dụng khăn ẩm sạch để làm sạch bề mặt lá, loại bỏ các lớp bụi bẩn giúp cây có được sự xanh tươi.

TỔNG KHO NỘI THẤT LƯƠNG SƠN

Showroom: Số 58C Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ kho: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://noithatluongson.vn/

Hotline: 0961 399 005 – 0961 399 008 – 0976 195 922

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *