Cách trồng cây lưỡi hổ đúng chuẩn tại nhà đơn giản

Lưỡi hổ là loại cây có khả năng thanh lọc không khí tốt. Hiện nay, lưỡi hổ là một trong những loại cây được mọi người trồng tại nhà rất phổ biến. Tuy nhiên với những người mới bắt đầu trồng loại cây này thì vẫn còn chưa nắm được kĩ thuật trồng  cây sao cho đúng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách trồng cây lưỡi hổ đúng chuẩn tại nhà, góp phần mang lại bầu không khí trong lành tại gia đình bạn.

Hướng dẫn trồng cây lưỡi hổ

Cách trồng cây lưỡi hổ cũng khá là đơn giản cho người yêu thích cây cảnh. Khi trồng cây bạn có thể lưu ý một số chi tiết sau:

Chọn đất trồng cây

Lưỡi hổ là một trong những loại cây có khả năng chịu khô hạn tốt. Khi lựa chọn đất cho loại cây này bạn chỉ cần lựa đất tơi xốp, thoát nước tốt và giàu dinh dưỡng là đã có thể trồng được cây rồi.

Cây lưỡi hổ có thể sống thủy sinh

Chuẩn bị chậu trồng cây

Căn cứ vào vị trí bạn muốn đặt cây mà bạn nên lựa chọn chậu có kích thước to nhỏ phù hợp. Hiện nay, các chậu làm bằng sứ có lẽ được nhiều người ưa chuộng bởi nó có nhiều kiểu dáng khác nhau và trông khá đẹp mắt. Ngoài ra, chậu gỗ cũng được đánh giá cao về độ thẩm mĩ khi đặt chúng trên bàn làm việc hoặc vị trí nào đó trong nhà.

Cách nhân giống cây lưỡi hổ

Có 2 cách để nhân giống cây lưỡi hổ, một là tách bị hoặc hai là giâm cành:

  • Tách bụi: Lưỡi hổ là cây sinh sôi nảy nở tốt. Khi lưỡi hổ ra nhánh mới, bạn có thể đợi nó lớn một thời gian sau đó tách ra trồng thành cây mới. Tuy nhiên, cách này chỉ phù hợp trồng tại nhà, bởi số lượng không lớn.
  • Giâm cành: Đối với phương pháp này, đòi hỏi kĩ thuật và sự tỉ mỉ hơn là tách bụi. Khi giâm cành, bạn hãy chọn cho mình một chiếc lá khỏe mạnh, không có mầm mống của sâu bệnh, màu sắc đẹp cắt ngang sát gốc. Cắt khúc khoảng 5cm, đợi cây tự liền sẹo, chôn ½ khúc lá vào chậu. Sau đó để ở nơi có ánh nắng thích hợp, tưới ít nước. Bạn nên tiến hành giâm cây vào khoảng thời gian từ mùa Xuân đến cuối mùa Hè. Đây là khoảng thời gian thích hợp để cây sinh sôi, phát triển.

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ khá đơn giản

– Nhiệt độ: giữ cây ở nơi nhiệt độ ôn hòa,không quá thấp cũng không quá cao.

– Nước tưới: Đây là cây chịu được khô hạn. Do đó,bạn chỉ cần tưới 1 lần/ tuần hoặc 1 lần/ hai tuần là được. Chúng ta tưới từ phía dưới chậu và cao dần lên trên. Bạn nên dùng bình phun ẩm cho cây. Vào mùa mưa, 1 tháng có thể bạn chỉ cần tưới nước 1 lần.

– Thay chậu:  Thường là vào mùa xuân, khi nào rễ đã đầy chậu.

– Bón phân: Vào những ngày mùa Đông bạn nên bổ sung dinh dưỡng để cây có thể phát triển. Lân được bón khoảng 3-4 tháng/ 1 lần, bón thúc  với vị trí cách gốc khoảng 10cm.

>> Xem thêm: Tổng hợp mẫu khung sắt trang trí đẹp nhất 2020

Các bệnh mà cây lưỡi hổ thường gặp

– Lá con quá mềm

– Đốm nâu trên lá, thối ở gốc

– Lá bị thâm đen và mềm

– Ngọn lá khô, từng mảng nâu rải rác

– Lá nhạt màu hay mất sự pha trộn

Mỗi loại bệnh sẽ có nguyên nhân khác nhau, tùy từng biểu hiện mà bạn nên tìm hiểu cách phòng tránh phù hợp.

Như vậy, lưỡi hổ là một cây dễ trồng, phương pháp trồng và chăm sóc cũng khá là quen thuộc. Qua hướng dẫn cách trồng cây lưỡi hổ trên, bạn nên trồng ngay trong gia đình mình một chậu cây để vừa mang lại không khí trong lành, vừa có làm cảnh rất đẹp mắt.

Cây lưỡi hổ rất thích hợp với việc đặt trên một chiếc bàn làm việc đẹp. Nếu có nhu cầu mua bàn làm việc tại nhà, hãy đến với nội thất Lương Sơn để chọn cho mình một chiếc bàn giá rẻ, chất lượng.

TỔNG KHO NỘI THẤT LƯƠNG SƠN

Showroom: 58c Trung Kính Cầu Giấy Hà Nội

Địa chỉ: Ngõ 1 – Phạm Văn Bạch – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0976195922

Fanpage: facebook.com/noithatluongson

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *