Du học Nhật Bản ngành luật và những khó khăn

–          Một lợi thế khi du học Nhật Bản ngành luật là ở Nhật, chuyên ngành Luật đào tạo áp dụng theo hệ thống luật Civil Law – hệ thống luật được sử dụng rộng rãi trên thế giới và nhiều nước châu Âu. Đây là một lợi thế đặc biệt cho sinh viên khi học và ra làm vì có điều kiện tiếp cận và nghiên cứu luật pháp quốc tế. Nếu học Luật ở Việt Nam thì bạn chắc chắn không có được lợi thế này.

–          Xét về cơ hội việc làm sau khi du học Nhật Bản , đây cũng là một lợi thế khi bạn có khá nhiều lựa chọn sau khi ra trường. Khi Nhật Bản đầu tư nhiều vào VIệt Nam, có nhiều doanh nghiệp Việt – Nhật mà rất cần những vị trí pháp chế. Đây chính là một lựa chọn rất tốt với bạn vì bạn có thể làm việc hưởng chế độ, mức lương như người Nhật ngay tại Việt Nam. Tốt nghiệp ngành luật ở Nhật hay ở đâu thì bạn cũng rất được coi trọng vào chào đón vì bạn như là hiện thân của công lý. Trong thời kì kinh tế phát triển, vấn đề luật pháp và thực thi luật pháp rất cần đội ngũ nhân sự lớn. Chính vì vậy, ngành học này chắc chắn sẽ cho bạn cơ hội nghề nghiệp rộng mở với chế độ lương, thưởng hấp dẫn. Đặc biệt là khi bạn du học Nhật Bản ngành luật về.

Image result for du học nhật quản trị kinh doanh

Du học Nhật Bản ngành luật và những khó khăn

Khó khăn đầu tiên là đây là một ngành học vốn khó, nhưng ở Nhật Bản còn nổi tiếng khắt khe, nghiêm ngặt và đòi hỏi cao hơn nữa. Người Nhật vốn là một người khắt khe và kỷ luật rất chặt chẽ. Nên luật pháp và việc thực thi pháp luật với họ là một cái gì đó hiển nhiên nghiêm minh với một ý thức rất cao.

Du học Nhật Bản ngành luật khó khăn đầu tiên với bạn là ngành học này rất khó, đặc biệt là đối với du học sinh nước ngoài. Chính vì vậy nếu tiếng Nhật của bạn không tốt, hoặc bạn không yêu thích ngành học có phần khô khan này thì việc tiếp thu kiến thức hàn hâm, phức tạp sẽ là cả một áp lực ghê gớm.

Du học Nhật Bản ngành luật khó khăn tiếp theo là muốn hành nghề luật sư thì bạn buộc phải trải qua một kì thi tư pháp quốc gia khắt khe. Ở quốc gia nào cũng vậy, nhưng ở Nhật thì kì thi này lại càng khó. Sau đó đào tạo nghiệp vụ 24 tháng tại Viện nghiên cứu do tòa án tối cao Nhật Bản tổ chức, tiếp tục sau đó lại thi tốt nghiệp mới được chấp thuận là đủ phẩm chất và năng lực để hành nghề luật sư.

Sự chênh lệch về hệ thống luật pháp áp dụng giữa các quốc gia có thể cũng mang lại cho bạn những khó khăn bước đầu khi học ở Nhật nhưng lại hành nghề luật sư ở Việt Nam chẳng hạn.

Trên đây là toàn bộ những thuận lợi và khó khăn khi du học Nhật Bản ngành luật. Nói chung, tùy theo mục tiêu và định hướng công việc của bạn mà lựa chọn du học Nhật Bản ngành luật sáng suốt đến đâu. Nếu bạn muốn làm việc ở phạm vi thế giới hoặc đối tượng là Nhật Bản thì đây là một con đường sáng suốt vô cùng. 

Quay lại trang chủ: https://mocgiakhang.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *