Đi du học Nhật Bản có được xăm không

Đi du học Nhật Bản có được xăm không là vấn đề khiến nhiều người lo lắng khi trót có hình xăm trước khi dự định đi du học Nhật. Vậy giải đáp thắc mắc này như thế nào. Các bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây.

Vấn đề đi du học Nhật Bản khi có hình xăm hiện cũng khá nhiều người gặp phải khi việc sở hữu một hình xăm trở nên phổ biến, nhất là ở các bạn trẻ. Nhiều người thậm chí có ý định đi du học học trước đó rồi nhưng vẫn xăm bởi không biết rằng, việc xăm cũng ít nhiều ảnh hưởng đến việc đi du học của bạn.

Việc xin visa du học hay visa kỹ năng đặc định đều có những khó khăn riêng. Vậy đối tượng được cấp visa kỹ năng đặc định là ai?

Vấn đề đi du học Nhật Bản khi có hình xăm

Tại sao người ta cho rằng có hình xăm sẽ khó đi du học Nhật Bản? Trong khi nếu bạn tìm hiểu thì không có điều khoản, quy định thành văn nào về việc cấm học sinh xăm hình.

 Thứ nhất, bạn cần biết rằng vấn đề niềng răng nếu đối với nhiều nước phương Tây và ngay cả Việt Nam là một vấn đề đã trở nên phổ biến, quen thuộc thì ở Nhật Bản, việc xăm mình lại khá nhạy cảm. Nó liên quan đến một nghi lễ của một tổ chức tội phạm Yakura. Một tổ chức mafia đã gây ra nhiều tội ác ám ảnh đối với người Nhật Bản. Chính vì vậy, người Nhật có thành kiến với những hình xăm.

Nếu bạn có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ năng đặc định, các bạn có thể tham khảo qua những câu hỏi thường gặp liên quan đến visa kỹ năng đặc định

Người ta nói đi du học Nhật Bản không được xăm chính vì vậy. Nếu bạn có hình xăm, khi phỏng vấn trực tiếp với đại sứ quán hay trường Nhật thì nếu để lộ hình xăm bạn sẽ có thể bị từ chối bởi ấn tượng không tốt. Chính vì vậy, giải pháp tốt nhất khi bạn có hình xăm mà muốn đi du học Nhật Bản chính là xóa hình xăm trước khi đi phỏng vấn.

Tốt nhất, nếu bạn có ý định đi du học Nhật Bản thì không nên xăm mình. Hãy đợi đến khi hoàn thành khóa học, trở về nước khi đó bạn có thể mới xăm hình mà mình yêu thích.

Nhưng nếu đã chót xăm hình rồi thì bạn có thể đi du học Nhật Bản nữa được không?

Đi du học Nhật Bản có được xăm không?

Vấn đề đặt ra là đối với những bạn đã chót sở hữu hình xăm rồi, sau đó mới dự định đi du học Nhật Bản, hoặc tính đi du học Nhật Bản trước đó rồi nhưng vì không biết nên vẫn xăm. Trong các trường hợp này thì bạn thực ra vẫn không cần quá lo lắng.

Nếu hình xăm của bạn nhỏ, ở những vị trí không lộ liễu để người khác dễ dàng nhìn thấy được thì sẽ không ảnh hưởng gì. Còn nếu bạn đã có trước đó một hình xăm lớn, hoặc lộ đối với người khác thì bạn nên xóa hình xăm trước khi đi phỏng vấn du học Nhật Bản.

Tham khảo thêm những bài viết khác tại: https://mocgiakhang.net/

Vấn đề đi du học Nhật Bản có được xăm không như vậy đã có cho bạn câu trả lời. Bạn có thể tham khảo và đưa ra quyết định của bản thân mình về hình xăm của mình khi đã có ý định du học Nhật Bản nhé. Chúc các bạn có một hành trình du học thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *