Nuôi trồng thủy hải sản tại Nhật có gì đặc biệt

Hiện nay, ngành nuôi trồng thủy sản tại Nhật đang nhận được sự quan tâm của khá nhiều người nhất là những lao động đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nuôi trồng thủy sản này. Vậy ngành nào có gì đặc biệt? Người lao động sẽ phải làm những gì? Hãy cùng đi tìm hiểu kỹ hơn ở nội dung dưới đây nhé.

Để có thể tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản các bạn cần phải hoàn thành thủ tục vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Có quá vất vả khi làm việc nuôi trồng thủy sản hay không?

Tại Việt Nam chúng ta sẽ thấy ngành nuôi trồng thủy sản khá vất vả vì gần như chúng ta phải làm thủ công nhưng tại Nhật thì khác, việc áp dụng công nghệ hiện đại trong ngành nghề này đã giúp cho người lao động nhàn hơn rất nhiều, bạn sẽ được làm việc trong môi trường vệ sinh, an toàn và đặc biệt là công việc vô cùng thoải mái, dễ chịu.

Các bạn có thể tìm hiểu về Văn hóa Nhật Bản những nét độc đáo và rất lạ để hiểu biết hơn về đất nước và con người Nhật Bản

Công việc mà bạn cần phải thực hiện chính là kiểm soát nguồn nước, chăm sóc, kiểm soát chế độ ăn, nhiệt độ cũng như quá trình phát triển của vật nuôi. Còn với ngành chế biến hải sản thì người lao động sẽ phải thực hiện các công việc như làm sạch, phân tách sau đó đi vào đóng gói sản phẩm…

Nuôi trồng thủy hải sản tại Nhật có gì đặc biệt

Nhưng bạn yên tâm là những công đoạn này sẽ có máy móc hỗ trợ nên sẽ không quá khó khăn, vất vả cho người sử dụng đâu nhé, đây chính là điều đặc biệt ở ngành nuôi trồng thủy sản khác với ở Việt Nam nên bạn sẽ luôn cảm thấy thích thú khi làm công việc này.

Vì không quá vất vả lại có mức thu nhập cao nên hiện nay, số lượng người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động ngành nghề này đang tăng nhanh chóng, bạn sẽ nhận được khá nhiều thứ khi đi làm việc tại đây đấy, như:

Lợi ích bạn nhận được khi lựa chọn ngành nghề này

  • Trung bình mức lương cơ bản sẽ rơi vào khoảng  27 – 31 triệu đồng đấy là còn chưa tính đến thời gian làm thêm. 
  • Và công việc làm thêm của ngành nghề nào rất nhiều bởi 4 bề của Nhật đều tiếp giáp với biển nên ngành nuôi trồng, chế biến thủy sản luôn là ngành kinh tế mũi nhọn, số lượng công việc nhiều khi làm thêm bạn sẽ nhận được mức lương 130% so với lương cơ bản.
  • Chế độ đãi ngộ dành cho lao động ngành này khá lớn, nhất là những lao động có tay nghề có kinh nghiệm như chỗ ăn ở, điều này đã giúp cho bạn tiết kiệm được 1 khoản tiền lớn mỗi tháng rồi đúng không nào.
  • Khi làm việc trong môi trường thì người lao động sẽ được cấp dụng cụ và bộ đồ lao động nên sẽ không phải chịu quá nhiều sự tác động của thời tiết, bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất.

Xem thêm những bài viết khác: https://mocgiakhang.net/

Trên đây là một số những điều đặc biệt của ngành nuôi trồng hải sản, nếu như bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nghề này thì có thể cân nhắc lựa chọn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *