Những ngành nghề phổ biến tại Nhật Bản

Lao động ở nước ngoài nói chung và Việt Nam nói riêng đang chiếm một phần rất đáng kể tại Nhật Bản. Theo số liệu thống kê vào 31/10/2018 có  1.460.463 lao động nước ngoài đang làm việc tại đây. Vậy những ngành nghề phổ biến tại Nhật Bản được người lao động lựa chọn là gì.

Bạn là lao động mong muốn làm việc hoặc đang có ý định làm việc tại Nhật Bản thì băn khoăn nghề nghiệp hẳn luôn là câu hỏi đau đầu. Những ngành nghề phổ biến tại Nhật Bản sẽ giúp bạn có thêm nguồn thông tin tham khảo đơn hàng kỹ năng đặc định14 ngành nghề kỹ năng đặc định đưa ra lựa chọn cho bản thân mình.

Nhân viên  chuyên về IT

Là nghề Nhật Bản đang thiếu hụt trầm trọng nguồn lao động. Nghề ngày có mức lương cao, tuy nhiên đòi hỏi cao về kỹ năng cũng như năng lực tiếng Nhật. Thường các bạn sẽ phải học chuyên ngành về IT ở Nhật Bản hoặc ở nước của mình. Phải có khả năng giỏi về một mảng chuyên môn như lập trình, thiết kế…. và có năng lực tiếng Nhật trung cấp trở lên, đảm bảo có thể trao đổi trong công việc. Mức lương cho ngành IT khoảng từ 220.000 – 500.000 yen/ tháng và cao hơn tùy vào khả năng của ứng viên.

Nghề dịch vụ nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng.

Đây cũng là lợi thế của Nhật Bản. Ngành công nghiệp không khói này chiếm lượng lao động khá lớn và nhu cầu tuyển dụng liên tục. Từ những công việc đơn giản như: rửa chén bát, order, thu ngân, buồng phòng, lễ tân đến những công việc chuyên môn như kế toán, quản lý dịch vụ, quản lý nhân sự….Mức lương tùy vào năng lực có thể tầm 130.000-300.000 yen/ tháng. Thường sẽ ưu tiên ứng viên nữ trong các ngành nghề này.

Nhân viên sale, nhân viên bán hàng tại quầy.

Công việc không đòi hỏi quá cao về trình độ. Bạn cần có khả năng tiếng Nhật và nhanh nhạy trong công việc. Bên cạnh đó ngành  sale đôi khi yêu cầu có khả năng di chuyển vì sẽ đi để giới thiệu mặt hàng của mình. Lương cho nhân viên sale và nhân viên bán hàng tại quầy cũng tương đương 130.000-300.000 yen/ tháng và thêm doanh số thưởng tùy vào ngành hàng. Thu nhâp của ngành ổn định và được ưu tiên với nhiều lao động nước ngoài.

Kỹ sư cơ khí và điện tử- tự động hóa.

Đất nước có nhiều tập đoàn lớn nổi tiếng và nhiều nhà máy sản xuất ở khắp các nước. Nhật Bản là đất nước công nghiệp phát triển và đầu tư sâu rộng vào cơ khí, điện tử, tự động hóa. Những lao động nước ngoài cũng lựa chọn nhiều ngành này. Từ lao động phổ thông làm các công việc đứng máy, sản xuất đơn giản cho đến lao động chất xám cao như thiết kế, chế tạo máy móc đều được tuyển dụng với số lượng lớn. Mức lương giao động từ 130.000-400.000yen/ tháng tùy vào vị trí tuyển dụng.

 Ngoài những ngành nghề trên lao động nước ngoài còn lựa chọn một số nghề khác như: giáo viên tiếng Anh, điều dưỡng viên, biên phiên dịch, nông nghiệp…. để lao động tại Nhật Bản.

Định hướng và hiểu biết về những ngành nghề phổ biến tại Nhật Bản sẽ giúp lao động nước ngoài cân nhắc, lựa chọn cho mình lĩnh vực phù hợp để có thể có cơ hội làm việc cao tại Nhậ Bản. Những bạn có ý định này hãy tìm hiểu kỹ càng và đưa ra quyết định phù hợp nhé.

https://mocgiakhang.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *