Thực tập sinh kỹ năng có phải là xuất khẩu lao động không?

Có nhiều người lao động đang có ý định sang Nhật làm việc thắc mắc không biết chương trình thực tập sinh kỹ năng là gì? Nó có phải là xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không? Nếu như bạn đang có ý định muốn biết thêm về điều này thì hãy cùng tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

Thật ra, chương trình thực tập sinh kỹ năng cũng có những chuẩn mức rất riêng nhưng về cơ bản thì nó vẫn giữ nguyên bản chất của chương trình xuất khẩu lao động, người lao động tham gia chương trình này mục đích chính là kiếm thêm thu nhập mong muốn có một khoảng tiền sau khi về nước, nhưng cũng không thể loại bỏ những đối tượng đi Nhật để có thêm kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để từ đó rèn luyện thêm tiếng Nhật và trình độ của mình sau khi về nước.

Thực tập sinh kỹ năng có phải là xuất khẩu lao động không?

Chúng ta cần hiểu thực chất chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản hay chương trình cho thực tập sinh quay lại nhật lần 2 là chương trình giúp cho tu nghiệp sinh, với những kỹ năng, tay nghề và trình độ tiếng mà mình học được sẽ áp dụng vào công việc theo đơn hàng để giúp cho công việc được thực hiện tốt nhất.

Ngoài ra còn có những thông tin bạn cần phải nắm bắt như:

  • Thời gian thực tập sinh kỹ năng: thời gian không quá 3 năm nhưng nếu như những tu nghiệp sinh dưới 6 tháng thì sẽ không được tham gia thực tập sinh kỹ năng.
  • Làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp và đã trải qua tu nghiệp sinh.
  • Về tư cách lưu trú thì chuyển từ tu nghiệp sang hoạt động chỉ định đặc biệt.

Có thể nói thực tập sinh kỹ năng xuất hiện với mong muốn đào tạo được nguồn nhân lực để phát triển kinh tế và công nghiệp thông qua việc chuyển giao kỹ thuật, kiến thức hay kỹ năng của các lĩnh vực mà Nhật đang sản xuất để từ đó cho các nước đang phát triển.

Nói tóm lại, như đã nói ở trên thì thực tập sinh kỹ năng cũng là chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, và sứ mệnh chính là giúp cho Nhật Bản thúc đẩy được sự năng động hóa, quốc tế hóa đồng thời cũng giúp cho người Việt có thêm nhiều cơ hội để làm việc. Sau khi đã kết thúc hợp đồng làm việc tại Nhật thì những người lao động sẽ về nước, sử dụng kỹ năng, kỹ thuật mà mình học được để từ đó giúp cho công việc của mình, giúp cho đất nước phát triển hơn nữa.

Những năm gần đây, xuất khẩu lao động Nhật Bản đang được rất nhiều người lựa chọn, không những thế còn giúp cho bản thân người dùng có thêm được một khoản tiền, có thêm kinh nghiệm để làm việc sau khi về nước.

Nếu như bạn đang có ý định muốn đi sang Nhật làm việc thì có thể lựa chọn hình thức này ngay nhé.

https://mocgiakhang.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *