Nhóm bệnh không được phép đi xuất khẩu lao động là gì?

Xuất khẩu lao đông Nhật Bản đang thu hút được khá nhiều người, nhất là với những lao động có thu nhập thấp hay sống ở nông thôn. Tuy nhiên để có thể đi được sang Nhật làm việc thì người lao động cần đáp ứng được những điều kiện về độ tuổi, về trình độ học vấn, về sức khỏe… Tuy nhiên, có những nhóm bệnh không được phép đi xuất khẩu lao động mà chúng ta cần phải tìm  hiểu thật kỹ lưỡng. Vậy đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu thêm ở nội dung dưới đây nhé.

Tìm hiểu thêm về nhóm bệnh không được phép đi xuất khẩu lao động

Để có thể tham gia một đơn hàng xuất khẩu lao động thì những bước đầu tiên giúp bạn đủ điều kiện chính là sức khỏe, cần kiểm tra tổng quát trước khi đi, hãy đảm bảo mình không mắc các bệnh lý sau:

  • Bệnh tim mạch:  đây là nhóm bệnh nguy hiểm nếu như mắc bệnh tim thì 100% không thể sang Nhật làm việc được.
  • Bệnh hô hấp: Với những đơn hàng nông nghiệp, hay chế biến thực phẩm thì khi mắc bệnh này rất khó có thể tham gia được.
  • Bệnh tiêu hóa: Đau dạ dày là bệnh lý mà nhiều người dễ mắc phải vì thế khi mắc ở mức độ nhẹ thì có thể vẫn đi xuất khẩu lao động được. Tuy nhiên nếu mắc một số bệnh như xơ gan, sỏi mật, cổ chướng… thì sẽ không đi được nhé.
  • Bệnh nội tiết: có thể nói những bệnh liên quan đến nội tiết thường hay bị ảnh hưởng đến sức khỏe vì thế mà nếu như mắc bệnh thì không thể phải đảm bảo công việc hàng ngày.
  • Bệnh tiết niệu: Khi mắc bệnh tiết niệu thì sẽ bị cấm đi sang nhật làm việc
  • Những người mắc bệnh thần kinh hay bệnh tâm thần đều không thể sang Nhật làm việc
  • Những bệnh lý liên quan đến đường sinh dục hay bệnh lý  xương khớp cũng không thể sang Nhật làm việc được.
  • Những bệnh hoa liễu, da liễu
  • Những bệnh về mắt, tai, mũi, họng 

Nhóm bệnh không được phép đi xklđ

Đây là nhóm bệnh không được phép đi xuất khẩu lao động bạn cần phải  đặc biệt để ý và kiểm tra sức khỏe thật kỹ trước khi đi, điều này sẽ giúp bạn biết được mình có đủ điều kiện để đi hay  không,  ngay từ đầu biết được việc đó như thế sẽ giúp cho bản thân của mình chủ động hơn được về nhiều thứ. Ngoài ra thì cũng có những điều kiện cơ bản về độ tuổi, trình độ học vấn, ta nghề, kinh nghiệm… mà bạn cần phải để ý.

Nói chung việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không quá khó khăn, chỉ cần bạn đủ điều kiện, chuẩn bị cho mình 1 tâm thế thật tốt, kiến thức, chuyên môn và đặc biệt là ngôn ngữ cũng tốt là có thể sang Nhật làm việc được nhé, còn muốn biết thêm thông tin chi tiết có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn.

https://mocgiakhang.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *