Trả lời câu hỏi : “ Nên dùng đèn ngủ màu gì tốt cho sức khỏe ”

Phòng ngủ là không gian chính của mỗi ngôi nhà, tại đây diễn ra các hoạt động nghỉ ngơi thư giãn, giúp bạn lấy lại năng lượng để bắt đầu một ngày mới hiệu quả.

Do đó, tại không gian phòng ngủ bạn cần bố trí ánh sáng đèn ngủ một cách hợp lý để tạo nên sự thoải mái, ấm cúng giúp các thành viên trong gia đình dễ dàng bắt đầu một giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Câu hỏi được nhiều gia chủ quan tâm khi bố trí hệ thống chiếu sáng phòng ngủ là nên sử dụng đèn ngủ màu gì ? Và để trả lời cho câu hỏi “nên dùng đèn ngủ màu gì ?”, mời bạn đón đọc những phân tích của Đèn Thả Trần nhé.

Nên sử dụng đèn ngủ màu gì ?

Để trả lời cho câu hỏi nên sử dụng đèn ngủ màu gì thì đầu tiên bạn cần hiểu được tác động của ánh sáng đèn ngủ tới thời gian ngủ và từ đó bạn chọn lựa được màu sắc đèn ngủ phù hợp.

Dưới đây là bảng so sáng thời gian ngủ tương ứng với màu sắc của đèn ngủ được các chuyên gia đánh giá với sự tham gia của nam và nữ. Khi nhìn vào bảng so sáng này, bạn sẽ nhận thấy ánh sáng đèn ngủ tác động như thế nào đến chất lượng giấc ngủ.

Màu sắc của đèn ngủ Thời gian ngủ
Màu xanh da trời 7h52’
Màu vàng 7h40’
Màu xanh lá cây 7h36’
Màu đỏ 6h58’
Màu tím 5h56’

Từ bảng khảo sát này, bạn có thể thấy phòng ngủ với màu sắc xanh da trời có thời gian ngủ dài nhất và màu tím thấp nhất. Nhưng màu xanh da trời lại không tốt cho thị giác, chính vì thế ánh sáng màu vàng phù hợp với không gian phòng ngủ nhất và là màu sắc dễ ngủ nhất.

Đặc biệt, khi sử dụng đèn ngủ bạn cần chọn màu sắc của tường phòng ngủ và ánh sáng của đèn ngủ có sự tương đồng. Đối với màu của đèn ngủ là màu vàng, không gian chủ đạo của phòng ngủ và màu của tường là gam màu trầm ấm thì bạn nên lắp đặt đèn có màu trầm để tạo nên không gian ấm áp, giúp giấc ngủ sâu hơn.

Với phân tích của Đèn Thả Trần về vấn đề nên sử dụng đèn ngủ màu gì, bạn có thể thấy ánh sáng đèn ngủ nên sử dụng ánh sáng vàng nhạt, dịu nhẹ sẽ làm cho bạn dễ đi sâu vào giấc ngủ. Và tránh sử dụng đèn ngủ có ánh sáng trắng, xanh, xanh lá.

Những sai lầm khi chọn màu đèn cho phòng ngủ mà bạn cần lưu ý

Việc chọn sai màu đèn cho phòng ngủ sẽ khiến bạn mệt mỏi bởi không ngủ đủ giấc, khiến bạn dễ dàng nổi nóng.

Chọn sai màu đèn khiến bạn khó ngủ, mất ngủ gây mệt mỏi. Do đó, bạn nên chọn đèn ngủ màu vàng, cam mờ tránh chọn những loại đèn ngủ có màu tím, trắng , đỏ gây ức chế hormon gây buồn ngủ kéo dài tình trạng khó ngủ.

Nếu chọn sai màu đèn ngủ và sử dụng trong một thời gian dài sẽ khiến bạn khó ngủ, gây ra tình trạng mất ngủ thường xuyên ảnh hưởng đến sức khỏe.

Một số loại đèn ngủ được ưa dùng hiện nay

Đèn thả trần phòng ngủ

Đèn thả trần phòng ngủ với ưu điểm sử dụng công nghệ chiếu sáng hiện đại mang đến nguồn ánh sáng ổn định cho không gian. Do được lắp đặt trực tiếp phía trên trần nhà, mang đến ánh sáng rộng và dịu nhẹ cho không gian đem đến ánh sáng ấm áp, gần gũi giúp bạn dễ dàng có được giấc ngủ sâu hơn.

Đèn tường phòng ngủ

Đèn tường phòng ngủ được thiết kế gắn trực tiếp vào tường nên hoàn toàn không gây tốn diện tích của không gian phòng ngủ cũng là lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay.

Hiện nay, loại đèn chiếu sáng phòng ngủ này đã tích hợp công nghệ chiếu sáng hiện đại bóng đèn led mang đến nguồn sáng ổn định cho không gian nên giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ một cách tốt nhất.

Đèn treo đầu giường

Đèn treo đầu giường cũng là một trong nhiều loại đèn chiếu sáng phòng ngủ được ưa chuộng hiện nay. Với thiết kế lắp đặt ở hai bên đầu giường sẽ rất thuận tiện cho các hoạt động đọc sách báo của bạn, và thiết kế gắn chao đèn sẽ giúp bảo vệ thị giác của bạn được tốt hơn, tránh được ánh sáng phản chiếu ánh sáng trực tiếp đến mắt không tốt cho thị lực của mắt.

Trên đây là những phân tích của Đèn Thả Trần về vấn đề nên sử dụng đèn ngủ màu gì, mong rằng với những phân tích chi tiết của chúng tôi bạn đọc đã có câu trả lời cho riêng mình và chọn đèn phòng ngủ tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *