Vì sao máy cắt sắt Plasma tốt nhất Việt Nam, bán chạy “ thần tốc”?

Vì sao máy cắt sắt Plasma tốt nhất Việt Nam, bán chạy “ thần tốc”?

Lưu ý cần biết khi sử dụng máy cắt sắt Plasma

Kiểm tra định kỳ hệ thống máy cắt và thay thế phụ kiện mới

Một trong những sai lầm rất nhiều doanh nghiệp mắc phải khi sử dụng máy cắt kim loại là không quan tâm đến việc bảo dưỡng, bảo trì hệ thống. Điều này dẫn đến nhiều hậu quả nặng nề như: Các phụ kiện và chi tiết máy bị hao mòn theo thời gian, chất lượng gia công không còn chính xác và hiệu quả như lúc ban đầu, năng suất làm việc giảm…

Đầu cắt Plasma là bộ phận dễ bị hao mòn nhất trên toàn bộ hệ thống máy cắt. Các doanh nghiệp cần nhanh chóng thay thế phụ kiện này nếu phát hiện những dấu hiệu bất thường liên quan đến âm thanh phát ra khi cắt, chiều cao mỏ cắt và màu sắc hồ quang điện.

Để máy cắt Plasma CNC tự động vận hành hiệu quả trong suốt quá trình sử dụng, giá máy cắt cnc plasma các doanh nghiệp cần sắp xếp kỹ thuật viên có kinh nghiệm tiến hành kiểm tra định kỳ và tiến hành sửa chữa, thay thế phụ kiện mới nếu cần thiết.

Chọn thời điểm thích hợp để thay thế phụ kiện

máy cắt Plasma có yêu cầu rất khắt khe về chất lượng phụ kiện, đặc biệt là phần mỏ cắt. Các doanh nghiệp có thể thay mới phụ kiện này, tuy nhiên, thời điểm thay thế phải phù hợp, không được quá sớm hoặc quá trễ để hạn chế phát sinh lỗi kỹ thuật ngoài ý muốn.

Cụ thể, trước khi quyết định thay mới mỏ cắt hoặc bất kỳ phụ kiện nào khác trong hệ thống máy cắt, các doanh nghiệp cần thực hiện một vài kiểm tra: Kiểm tra mức độ hao mòn của Bép cắt Plasma, vòng đệm; kiểm tra điện cực và vòng xoáy khí; kiểm tra chụp bảo vệ…

Cài đặt thông số và sử dụng phụ kiện chính xác

Các doanh nghiệp cần linh hoạt trong việc thay đổi phụ kiện cắt sao cho phù hợp với vật liệu kim loại cần cắt. Nếu sử dụng phụ kiện cắt không đúng, tuổi thọ của máy cắt Plasma CNC sẽ giảm dần, chất lượng đường cắt cũng không ổn định.

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý điều chỉnh cường độ dòng điện. Để có được sản phẩm gia công chất lượng, đảm bảo độ bền tốt nhất cho hệ thống máy cắt, cường độ dòng điện phải đạt mức 95% chỉ số quy định của Bép cắt. Nếu cường độ dòng điện quá thấp, mạch cắt không ổn định, dẫn đến đường cắt xấu. Ngược lại, cường độ dòng điện quá cao sẽ rất khó khống chế, Bép cắt dễ bị hỏng.

Lắp ráp máy cắt đúng cách

Toàn bộ những phụ kiện bên trong mỏ cắt cần được lắp ráp một cách chính xác và phải đảm bảo vừa khít, không có bất kỳ khe hở nào. Từ đó, đầu cắt sẽ tiếp xúc với dòng điện tốt hơn, dòng khí được lưu thông ổn định. Nếu cần thay thế phụ kiện mới, hãy giữ vật liệu tiêu hao trong môi trường kín, hạn chế tối đa bụi bẩn.

Kiểm tra dung dịch làm mát và lưu lượng khí

Áp suất, dung dịch làm mát và lưu lượng khí là những yếu tố đóng vai trò quan trọng, việc kiểm tra cần được thực hiện mỗi ngày. Nhờ đó, các doanh nghiệp sẽ kịp thời bổ sung, tránh tình trạng phụ kiện hư hỏng và tuổi thọ của máy cắt bị giảm do hệ thống làm mát không hoạt động. Ngoài ra, dung dịch làm mát cạn kiệt còn dẫn đến nhiều hậu quả nặng nề như: Máy bơm bị hao mòn, tắc bộ lọc, hệ thống máy cắt bị lỗi…

Đảm bảo tốc độ cắt ổn định

Tốc độ cắt ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng đường cắt và tính thẩm mỹ của sản phẩm cần gia công. Nếu tốc độ cắt quá chậm, mảnh cắt sẽ xuất hiện nhiều thành phần phi kim loại (xỉ) tích tụ bên dưới mạch cắt.

Mặt khác, tốc độ cắt quá nhanh khiến cạnh cắt bị vát, độ bù mạch cắt hẹp, dưới mạch cắt có nhiều xỉ. Lượng xỉ sinh ra trong quá trình này rất khó để loại bỏ nếu chỉ sử dụng những phương pháp gia công thông thường.

Thế nên, để hạn chế sự xuất hiện của các thành phần phi kim loại xuống mức thấp nhất, tạo ra mạch cắt sạch, đường cắt đẹp và đều, sản phẩm có tính thẩm mỹ cao… các doanh nghiệp cần điều chỉnh tốc độ cắt chính xác.

Lắp đặt máy cắt Plasma tại Hà Nội

Vừa qua công ty CAD/CAM VIỆT NAM chúng tôi đã lắp đặt máy cắt Plasma CNC cho công ty ở Hà Nội.

Công ty của khách hàng ở Hà Nội chuyên cung cấp các thiết bị: quạt công nghiệp, quạt thông gió, quạt hút công nghiệp trong các nhà máy xi măng, sấy gỗ,…

Với phương châm “Vì một sự nghiệp phát triển bền vững”, không ngừng nghiên cứu, đầu tư, đổi mới để tạo ra các sản phẩm hàng đầu Việt Nam. nguyên lý hoạt động máy cắt Plasma Công ty CAD/CAM VIỆT NAM đang trang bị thêm các máy móc thiết bị công nghệ cao để phục vụ mở rộng sản xuất kinh doanh, tạo ra các sản phẩm chất lượng hơn. Trong đó có máy cắt Plasma CNC do công ty CAD/CAM VIỆT NAM cung cấp.

CAD/CAM VIỆT NAM đã tư vấn cho khách hàng lắp loại máy 2 ray plasma CNC, một sản phẩm đang được bán rất chạy thời gian gần đây. máy plasma CNC có nhiều ưu điểm như :

– Thiết kế nhẹ nhàng, thanh lịch.

– Có thể cắt tấm rộng 1,5m đến 2m, chiều dài không giới hạn.

– Máy chạy ổn định, được tối ưu hóa để phù hợp với điều kiện thời tiết của Việt Nam.

– Nhiều ưu điểm khác nữa.

Nguồn cắt được chọn đi kèm là nguồn cutmaster A120 của Victor Thermal Dynamics Mỹ. Công ty CAD/CAM VIỆT NAM là đơn vị đại diện của Victor tại Việt Nam. Hàng chúng tôi cung cấp đảm bảo là hàng chính hãng, nguyên đai, nguyên kiện. Nguồn cắt Victor có đặc điểm là khả năng cắt chính xác rất cao, nét cắt đẹp và nét.

Máy mua của CAD/CAM VIỆT NAM được đội ngũ kĩ thuật viên giàu kinh nghiệm vận chuyển, lắp đăt, chuyển giao công nghệ và hơn thế nữa là bào hành miễn phí. Sau khi lắp đặt chúng tôi đã tiến hành chạy thử máy, và đây là một số hình ảnh sản phẩm được cắt bởi máy cắt CNC plasma 2060
https://www.google.com/url?q=https://machineshop.vn/may-gia-cong-tam/may-cat-plasma-cnc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *