Độ rọi tiêu chuẩn cho từng không gian

Ở mỗi không gian sống khác nhau, thì độ rọi tiêu chuẩn chiếu sáng của đèn sẽ khác nhau nhằm cung cấp ánh sáng toàn diện cho không gian.

Và độ rọi là yếu tố có ảnh hưởng lớn đến hiệu suất lao động, thị giác của con người nên tùy từng không gian cụ thể bạn sẽ cần thiết kế hệ thống chiếu sáng dựa trên độ rọi tiêu chuẩn cho từng không gian đó.

Độ rọi tiêu chuẩn cho nhà ở

Độ rọi tiêu chuẩn cho nhà ở khi chiếu sáng cần cung cấp ánh sáng đủ cho từng phòng với các chỉ số quang thông, độ rọi theo yêu cầu. Cần đảm bảo ánh sáng không được quá chói, quá mờ, không gây chói mắt.

+ Phòng ngủ: 150 lux

+ Phòng khách: 400 lux

+ Phòng bếp: 600 lux

+ Phòng học: 700 lux

+ Phòng tắm: 400 lux

Trong đó : Độ rọi là chỉ số cường độ ánh sáng khi chiếu trên một bề mặt mà con người có thể cảm nhận bằng mắt. Đơn vị là lux, ký hiệu: lx; 1 lux = 1 lumen.

Độ rọi tiêu chuẩn cho phòng thư viện

Độ rọi trong phòng làm việc phải giống nhau tránh sự phân bố độ chói không đồng đều.Và ánh sáng có độ rọi đạt chuẩn tránh được sự căng thẳng mang lại cảm giác thoải mái cho thị giác.

>> Các mẫu đèn thả bàn ăn chung cư cực đẹp

Độ rọi tiêu chuẩn cho không gian văn phòng

Tiêu chuẩn chiếu sáng cho từng khu vực trong văn phòng khác nhau phụ thuộc vào mục đích sử dụng. Và đội rọi tiêu chuẩn cho không gian văn phòng là khác nhau.

Tiêu chuẩn độ rọi chiếu sáng cho hành lang hiện nay là :

Độ rọi tiêu chuẩn cho không gian hành lang

Khi thiết kế chiếu sáng hành lang cần phải đảm bảo chất lượng ánh sáng cũng như sự an toàn cho người đi.Và ánh sáng đèn phải chiếu rõ từng bậc thang, hướng chiếu sáng không rọi thẳng vào mắt người đi gây chói mắt.

5.Độ rọi tiêu chuẩn cho không gian lớp học

Khi thiết kế độ rọi tiêu chuẩn cho không gian lớp học cần đảm bảo đồng đều, tránh chói mắt, giảm thiểu sự căng thẳng cho học sinh. Và không nên lắp đèn ở vị trí quạt gây ra hiện tượng đổ bóng che mất tầm nhìn học sinh.

Độ rọi tiêu chuẩn cho không gian vệ sinh

Đối với nhà vệ sinh có trần là thạch cao nên lắp đặt đèn led ốp trần đều khắp trần để đảm bảo độ rọi đồng đều.

Đối với nhà vệ sinh trần bê tông nên chọn một đèn ốp trần công suất trung bình để lắp ở giữa trần.

Tiêu chuẩn độ rọi quy định cho nhà vệ sinh là 200lux.

Trong nhà vệ sinh không yêu cầu về màu ánh sáng nên người dùng sẽ tùy chọn màu ánh sáng đèn theo thiết kế chung của nhà.

Trên đây là những chia sẻ của Đèn Thả Trần về đội rọi tiêu chuẩn cho từng không gian, mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi bạn đọc sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích khi bố trí hệ thống chiếu sáng cho không gian sống theo đúng độ rọi tiêu chuẩn hiện nay nhé.

>> Các kiểu đèn trang trí phòng khách phổ biến nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *