Có nên đi du học Hàn Quốc – Du học Hàn có phải chọn lựa đúng đắn?

Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đang là hai quốc gia thu hút số lượng lớn du học sinh Việt chọn lựa. Đây là quốc gia có chất lượng giáo dục tốt cùng môi trường sống năng động. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều bạn trẻ thắc mắc “Có nên đi du học Hàn Quốc hay không?”. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu vấn đề này, hãy tham khảo bài viết sau.

Thực tế có nên đi du học Hàn Quốc hay không?

Theo chia sẻ từ bộ phận tư vấn tuyển sinh: Nếu bạn đang chọn một điểm đến du học nước ngoài thì Hàn Quốc là một chọn lựa hoàn hảo. Bên cạnh chất lượng giáo dục thì học bổng cũng là một yếu tố hấp dẫn, giúp các du học sinh tiết kiệm chi phí du học hiệu quả. Cụ thể:

Nền tảng giáo dục hàng đầu châu Á

Trong những quốc gia châu Á, Hàn Quốc là quốc gia được đánh giá cung cấp dịch vụ giáo dục toàn diện nhất. Đây cũng là một trong những quốc gia đầu tư vào phát triển giáo dục hàng đầu thế giới.

Theo bảng xếp hạng thời điểm hiện tại, Hàn Quốc giữa vị trí thứ 2 – sau Mỹ. Tại hội thảo nghiên cứu Phát triển hợp tác về kinh tế ODEC thì trong những năm gần đây, Hàn Quốc liên tục giữ vị trí thứ 3-6 trong số 65 nước được xếp hạng. Quốc gia này cũng đứng đầu tại nội thảo đánh giá năng lực đọc kỹ thuật số.

Với nền tảng giáo dục mạnh mẽ, các chương trình đào tạo của Hàn luôn được đánh giá cao. Bằng cấp của quốc gia này cũng được công nhận ở hầu khắp các quốc gia trên thế giới.

Rất nhiều chương trình học bổng và hỗ trợ

Đây chính là yếu tố khiến “xứ kim chi” ngày càng hấp dẫn với du học sinh nước ngoài. Quốc gia này đem đến hệ thống học bổng đa dạng nhằm khuyến khích học tập và phát triển nhân tài.

Hầu hết các trường đại học tại Hàn đều có các suất học bổng, dao động từ 30-100% với những sinh viên có chứng chỉ Topik hay điểm GPA cao.

Thêm đó, các chương trình hỗ trợ cũng được áp dụng khá phổ biến như hỗ trợ học phí, phí ký túc xá hay bảo hiểm…hỗ trợ tốt nhất cho du học sinh nước ngoài.

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Khi đi du học Hàn, ngoài thời gian học, bạn cũng có thể đi làm thêm để trang trải chi phí học tập. Đây cũng là chọn lựa của hầu hết các bạn đi du học Hàn Quốc theo hình thức tự túc. Khoản tiền làm thêm có thể giúp bạn trang trải chi phí học tập tại Hàn. Nếu may mắn tìm được công việc tốt, bạn còn có thể gửi thêm về cho gia đình.

Hiện nay, mức thu nhập tối thiểu theo giờ dành cho du học sinh tại Hàn khoảng 8.590 won (tương đương 172.000 đồng/h), gấp khoảng 10 lần so với du thu nhập một giờ làm thêm tại Việt Nam.

Không chỉ là cơ hội kiếm tiền, đây cũng là cơ hội để bạn trải nghiệm văn hóa cũng như tiếp xúc, hòa nhập với người dân xứ kim chi. Việc làm thêm giúp cuộc sống du học của bạn thú vị và nhiều trải nghiệm hơn.

Bên cạnh đó, còn có rất nhiều lý do khiến “xứ kim chi” trở thành điểm đến hấp dẫn như nền văn hóa đa dạng và cuộc sống năng động,  đất nước văn minh có nền khoa học ứng dụng và công nghệ tiên tiến, nền kinh tế năng động và phát triển…

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích, giúp bạn hiểu thêm về du học Hàn và có câu trả lời phù hợp cho câu hỏi “Có nên đi du học Hàn Quốc?”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *