Yêu cầu đối với chi tiết gia công trên các Máy tiện

Yêu cầu đối với chi tiết gia công trên các Máy tiện

Máy tiện CNC là gì?

Ngày nay, Máy tiện CNC đã trở nên vô cùng quen thuộc và được sử dụng rộng rãi trong sản xuất, đặc biệt là các ngành kĩ thuật cơ khí.

Sự xuất hiện của Máy tiện là một cuộc cách mạng trong sản xuất Công nghiệp nhất là ngành kim loại. cấu hình máy tiện Sự chuyển động kết hợp giữa ba chiều x-y-z của Máy tiện CNC giúp thực hiện các công việc gia công kim loại trở nên dễ dàng, nhanh chóng và chuẩn xác chưa từng thấy. Các đường cong được thực hiện dể dàng như đường thẳng, kể cả cấu trúc phức tạp 3 chiều làm giảm thiểu rất nhiều công sức của con người.

Yêu cầu đối với chi tiết gia công trên các Máy tiện

Chi tiết gia công trên Máy tiện CNC ảnh hưởng đến kết cấu của đồ gá gia công, do đó phải đảm bảo được những yêu cầu sau đây:

  • Chi tiết gia công cơ khí phải có những bề mặt chuẩn tốt đảm bảo độ chính xác và độ ổn định gá đặt, đồng thời chi tiết phải có bề mặt thuận tiện cho việc kẹp chặt, không gây biến dạng chi tiết.
  • Để không phải dùng đồ gá phụ thì chi tiết không nên có bề mặt nghiêng và góc nghiêng.
  • Để đảm bảo độ chính xác gá đặt cao, chi tiết phải được định vị theo 3 bề mặt. may tien cnc Trong trường hợp này có thể dùng các bề mặt đã qua gia công trên các máy vạn năng để định vị.
  • Nếu chi tiết gia công không cho phép định vị theo 3 bề mặt thì định vị theo một bề mặt và hai lỗ, khoảng cách các lỗ phải cách xa nhau và có độ bóng cấp 7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *