Doanh nghiệp cần biết thông tin gì về Máy tiện đứng?

Doanh nghiệp cần biết thông tin gì về Máy tiện đứng?

Máy tiện đứng CNC là gì?

Tên Máy tiện đứng cũ xuất phát từ cấu tạo của máy với trục chính được đặt theo phương thẳng đứng. may tien dung Với những sản phẩm cần gia công có đường kính lớn và nặng thì Máy tiện đứng là thiết bị phù hợp cho gia công. Máy tiện đứng có ưu điểm về diện tích là kích thước nhỏ gọn nên máy không chiếm quá nhiều diện tích xưởng.

Trục chính của máy được trang bị công nghệ hiện đại giúp máy hoạt động với tốc độ cao. Đầu dao của máy được gắn trên trục xoay giúp tự động thay dao cắt mà không có sự tác động của con người. Máy tiện đứng không chỉ hoạt động với tốc độ cao mà còn đảm nhận việc chính xác trong giai đoạn gia công làm sản phẩm trở nên tinh xảo, đầy đủ chi tiết cần thiết.

Cấu tạo của Máy tiện đứng CNC

Máy tiện đứng CNC gồm 6 bộ phận khác nhau đáp ứng năng suất hoạt động liên tục:

Trục chính: Phần trục chính được gắn côn ở đầu nhằm mục đích gá dao. Trục chính quyết định đến chất lượng gia công của vật liệu. Khi độ chính xác trong gia công bị giảm đồng nghĩa máy tiện CNC bị giảm giá trị sử dụng.

Hộp trục chính: may tien cnc cu Hộp trục chính có chức năng truyền công suất máy đến phần trục chính và truyền năng lượng đến hộp cấp liệu.

Ụ trục chính: Phần ụ trục chính có thêm đường trượt và đài thay dao. Đường trượt và đài thay dao được trang bị tổng cộng 12 vị trí sẽ giúp dao cắt dễ dàng di chuyển theo hướng lên xuống.

Bàn máy: Bàn máy có nhiệm vụ giữ vật liệu gia công theo hai phương X và Y.
photography and rendering with vray tiếng việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *