Gỗ ghép là gì? Vì sao đồ nội thất bằng gỗ ghép lại được ưa chuộng đến như vậy?

Hiện nay, các sản phẩm đồ nội thất bằng gỗ đang được sử dụng rộng rãi với rất nhiều ưu điểm mang lại những tìm kiếm tối ưu cho người dùng. Gỗ ghép là thuật ngữ không quá xa lạ đối với người dân nhưng thực chất lại chưa hẳn được hiểu rõ về đặc tính và các tính năng cơ bản. Tại bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu gỗ ghép là gì, vì sao đồ nội thất bằng gỗ ghép lại được ưa chuộng đến như vậy?

Gỗ ghép là gì?

Gỗ ghép là một loại gỗ được hình thành bằng cách ghép các thanh gỗ tự nhiên nhỏ thành một tấm gỗ có kích thước lớn hơn tùy theo đòi hỏi sử dụng thực tế Chúng thường được ghép bằng các loại keo chuyên dụng, chắc chắn và đảm bảo tính thẩm mỹ khá tốt. Thông thường, các loại gỗ ghép được ghi nhận với vẻ đẹp bắt mắt cùng khả năng chống thấm hiệu quả, chống ẩm cực tốt, hơn hẳn so với các loại gỗ công nghiệp khác.

Giới thiệu về quy trình sản xuất gỗ ghép

Gỗ ghép thường được hình thành bằng quy trình 5 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Xử lý nguyên liệu thô và tạo thành các mảnh gỗ nhỏ kích cỡ tiêu chuẩn

Bước 2: Xử lý sơn phủ để các thanh gỗ tiêu chuẩn này chống mối mọt, cong vênh, nấm mốc

Bước 3: Ghép các mảnh gỗ với nhau bằng máy với dây truyền được lập trình sẵn, lớp keo được phủ đều để tăng độ kết dính.

Bước 4: Chà nhám để sản phẩm đảm bảo tính thẩm mỹ, bóng và bắt mắt.

Bước 5: Lưu trữ hoặc đưa ra sử dụng để sản xuất các đồ dùng nội thất.

Các đặc tính nổi bật giúp đồ nội thất bằng gỗ ghép luôn được ưa chuộng

Nội thất bằng gỗ ghép có được các ưu điểm cơ bản từ nền tảng các mảnh gỗ ghép hất lượng cao, nhiều đặc tính và ưu điểm nổi bật và các nhược điểm hoàn toàn có thể chấp nhận. Các đặc tính cơ bản nhất có thể kể đến bao gồm:

–         Nội thất gỗ ghép không gặp các nỗi lo về mối mọt hay cong vênh vì chúng được xử lý cẩn thận qua quy trình hiện đại, khép kín và đạt chuẩn, chúng khắc phục hoàn toàn những nhược điểm khi sử dụng đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên.

–         Các chọn lựa đồ nội thất bằng gỗ ghép rất đa dạng và phong phú, nhiều mẫu mã phù hợp cho từng đặc thù không gian và đòi hỏi sử dụng.

–         Nội thất gỗ ghép bền màu, không lo bị xây xước khi va đập hoặc trong suốt quá trình sử dụng.

–         Sản phẩm thân thiện với môi trường nhờ việc khai thác và tận dụng nguồn vật liệu đến từ thiên nhiên, giảm tải các nhu cầu của người dùng đối với các nguyên liệu gỗ tự nhiên đang ngày càng khan hiếm.

–         Độ bền của sản phẩm rất cao, kéo dài đồng hành cùng người dùng.

–         Một trong những ưu điểm của đồ nội thất bằng gỗ ghép cũng được khách hàng quan tâm hơn cả đó chính là tiêu chí giá cả. Giá thành của chúng rẻ hơn so với các nguyên liệu khối khác, dễ dàng sở hữu các sản phẩm cho mọi nhu cầu của mình.

>> Xem thêm: Polyester là gì? Khám phá những điều thú vị xung quanh chất liệu polyester

TỔNG KHO NỘI THẤT LƯƠNG SƠN

Địa chỉ: Ngõ 1 – Phạm Văn Bạch – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0976195922

Fanpage: facebook.com/noithatluongson


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *