Danh sách ngắn trước khi Vận hành máy tiện CNC

Danh sách ngắn trước khi Vận hành máy tiện CNC

Vận hành máy CNC thế nào cho an toàn?

Máy phay CNC, máy tiện CNC được cho là khá an toàn. Nhưng chủ quan trong lúc máy vận hành cũng dễ gây nguy hiểm cho người đứng cạnh nó. Đó là lý do tại sao “sự an toàn” là điều rất quan trọng. Cũng chính vì thế các nhà sản xuất luôn đưa ra những điều cần thiết để cảnh báo. vận hành máy CNC Họ biết chính xác những gì người vận hành nên và không nên làm. Nếu bạn bắt đầu học về nghề cơ khí hãy tham khảo nguyên tắc dưới đây để đảm bảo an toàn trong thời gian làm việc với máy CNC.

Chính vì thế bạn nên tham khảo và tìm hiểu kỹ các tính năng đã được lập trình của máy trong danh sách hoặc hướng dẫn sử dụng hoặc thông qua các nhân viên kỹ thuật trong quá trình lắp đặt máy.

Điều này giúp đảm bảo quy trình Vận hành máy tiện cnc hệ fanuc đúng kỹ thuật và cho thành phẩm có chất lượng cao nhất, đảm bảo năng suất của nhà xưởng, xí nghiệp, các khu công nghiệp…

Chỉ Vận hành máy tiện cnc okuma mà bạn đã được đào tạo để sử dụng

Nghe có vẻ dư thừa vì đó là điều đương nhiên. Nhưng thực tế thì ngành gia công cơ khí bằng máy CNC vẫn còn khá mới ở Việt Nam. máy tiện nc Vì thế không có nhiều người hiểu biết về nó. Nhu cầu mở rộng công ty, xưởng làm việc đòi hỏi bạn phải thường xuyên tuyển nhân công. Nhưng đâu phải ai bước vào làm cũng là người có kinh nghiệm.

Một số công ty vẫn sơ sài trong việc đào tạo nhân công. Nhân viên của họ mới được traning vài bữa nhưng đã được vận hành máy mà không có người ở bên giám sát. Đây là một trong những lý do hay xảy ra việc thiếu an toàn trong lao động.

Luôn luôn có ít nhất một người quan sát máy CNC

Không ít người rời khỏi chỗ làm việc trong khi máy CNC đã được lập trình thực hiện công việc của mình. Tất nhiên phần lớn máy CNC đều làm việc một cách hết sức chính xác. Nhưng thỉnh thoảng, máy phay CNC cũng bị hỏng. Máy tiện CNC nhiều khi không hoạt động đúng. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Dù sao thì đó cũng chỉ là một cỗ máy. Vì thế luôn đảm bảo có ít nhất một người giám sát máy để giải quyết sự cố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *