Đánh giá quầy thuốc thế nào là đẹp?

Bạn đã lên kế hoạch mở một hiệu thuốc để phục vụ bà con khu phố nhà mình. Chính xác hơn là bạn sẽ tận dụng ngay tầng 1 ngôi nhà mình đang ở để mở hiệu thuốc. Lúc này bạn sẽ cần tìm hiểu và chuẩn bị những vật dụng cần lắp đặt cho nhà thuốc của mình. Quầy thuốc chính là một món nội thất không thể thiếu trong bất kì nhà thuốc nào.

Câu hỏi đặt ra là phải làm gì để tạo nên một không gian nhà thuốc đẹp, hiện đại nhưng chuẩn GPP? Những tiêu chí nào để đánh giá thế nào là một quầy thuốc đẹp? Câu trả lời sẽ có được giải đáp ngay trong bài viết này.

Quầy thuốc là món nội thất không thể thiếu trong bất kì thiết kế hiệu thuốc nào. Nó không những dùng để trưng bày sản phẩm mà còn góp phần tạo ra không gian đẹp. Để lựa chọn quầy thuốc phù hợp cho cửa hàng của mình, bạn cần lưu ý:

  • Sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp cùng kính trong suốt cho tủ và quầy thuốc

Gỗ công nghiệp có độ bền cao, khả năng chống chầy xước, mối mọt và tính thẩm mỹ cũng cao hơn so với tủ nhôm. Lắp thêm cánh cửa hoặc mặt kính trong suốt sẽ tạo nhiều thuận lợi cho công việc kinh doanh. Cả khách hàng và người người bán dễ dàng quan sát và tìm thấy sản phẩm mình cần.

  • Lựa chọn quầy và tủ thuốc có màu trùng với màu chủ đạo của hiệu thuốc

Sử dụng màu sắc giống với màu chủ đạo tạo nên tính đồng nhất và thẩm mỹ cao trong nhà thuốc.

  • Đặt quầy lễ tân ở chính giữa hoặc nối tiếp với quầy thuốc đứng

Sở dĩ có hành động như vậy là để tạo thứ bậc cho kệ trưng bày. Từ đó, người ngoài nhìn vào có thể quan sát được cả tủ thuốc phía sau. Bạn cứ tùy ý sắp xếp vị trí cho quầy lễ tân miễn sao tạo được sự tiện lợi cho việc sắp xếp nhất.

  • Phân chia khu vực thuốc riêng

Mỗi loại thuốc đều có công dụng riêng, hãy nhóm từng loại trị các bệnh liên quan trưng bày một khu. Như vậy sẽ tạo sự khoa học và chuyên nghiệp trong công việc kinh doanh. Nên có bảng phân loại gắn trên mỗi tủ thuốc. Từ đó, người dược sĩ dễ dàng quản lý và người mua cũng biết loại mình cần.

  • Sắp xếp loại thuốc phổ thông, thường xuyên bán ở nơi dễ thấy nhất
  • Gắn pano, áp phích ở ngang tầm với mắt để quảng cáo sản phẩm dễ hơn

Đó chính là những yếu tố thiết kế quầy thuốc chuẩn và đẹp. Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì trong vấn đề thiết kế nhà thuốc nói chung, quầy thuốc nói riêng, hãy liên hệ với Penviet. Đây là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế nhà thuốc chuẩn GPP.

Công ty CP kiến trúc nội thất & xây dựng Penviet
Trụ sở chính: Số 164 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Xưởng sản xuất: Tổ 37, Thị trấn Đông Anh, Hà Nội
Điện thoại: 024.85.87.5748
Hotline: 0916.932.899
Website: cosp.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *