Ưu điểm của phương pháp Tiện CNC

Ưu điểm của phương pháp Tiện CNC

Máy Tiện CNC là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Máy Tiện NC là gì? Công nghệ Tiện có cấu tạo và nguyên lý hoạt động như thế nào? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây. gioi thieu ve may tien CNC Nếu các bạn là người làm trong lĩnh vực gia công cơ khí chính xác thì nhất định phải đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm hiểu biết về loại máy Tiện hiện đại này.

Tiện NC là gì và một số ưu điểm của hình thức này

Tiện NC là gì?

Tiện NC là một trong những hình thức gia công cắt gọt vật liệu dựa vào chuyển động quay tròn của tấm phôi đồng thời là chuyển động tịnh tiến của dao theo chiều ngang hoặc chiều dọc. Hiện nay, Tiện là phương pháp gia công rất phổ biến được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hình thức này chiếm khoảng 25 – 35% công việc trong cả một quá trình gia công cắt gọt vật liệu.

Những chiếc máy Tiện CNC cơ truyền thống thường hoạt động dựa vào sự điều khiển của con người. Trong khi máy Tiện lại được tích hợp khả năng điều khiển tự động, nó có thể vận hành thông qua lập trình trên hệ thống máy tính. Nhờ sử dụng công nghệ hiện đại, nên Tiện NC có thể cắt gọt được đa dạng các sản phẩm bằng nhiều vật liệu khác nhau mà không gây tiếng ồn lớn và thao tác vận hành cũng khá đơn giản.

Tiện CNC cơ khí CNC là thực hiện việc Tiện tròn, Tiện NC côn, Tiện CNC vát, Tiện mặt và Tiện NC rãnh trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Dụng cụ cắt gọt vật liệu trong máy Tiện là dao Tiện NC, bao gồm: Dao đầu cong, dao đầu thẳng, dao khỏa mặt đầu, dao vai, dao Tiện NC lỗ, dao định hình, mảnh dao Tiện CNC…

Ưu điểm của phương pháp Tiện CNC:

Máy Tiện có khả năng tối ưu, tăng tuổi thọ dao.

Không cần sử dụng các dụng cụ cắt gọt, phụ tùng hoặc đồ gá phôi.

Hạn chế lượng phế phẩm trong quá trình Tiện CNC.

Không phải phụ thuộc quá nhiều vào yếu tố con người, https://www.machineshop.vn/may-tien-cnc không tốn nhiều nhân công.

Không đòi hỏi đội ngũ nhân viên vận hành máy phải có trình độ chuyên môn hoặc kỹ thuật nghề cao.

Thời gian gia công Tiện CNC nhanh chóng giúp rút ngắn thời gian hoàn thiện sản phẩm.

Các loại máy Tiện CNC có thể vận hành liên tục trong thời gian dài mà không làm gián đoạn quá trình sản xuất.

Máy Tiện hiện đại có tạo ra những sản phẩm với độ chính xác và khả năng đồng nhất cao.

Phương pháp Tiện có tính linh hoạt cao, dễ dàng thay đổi, điều chỉnh các thông số kỹ thuật tùy theo kích thước chi tiết cần gia công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *