Kinh nghiệm chọn gậy golf dành cho người mới chơi

Bạn đang có ý định theo đuổi bộ môn thể thao golf? Tuy nhiên bạn còn khá nhiều khúc mắc về việc lựa chọn các dụng cụ tập golf sao cho phù hợp? Hãy cùng tham khảo kinh nghiệm chọn gậy golf trong bài viết dưới đây nhé!

Mua gậy từ những thương hiệu nổi tiếng

Để có trải nghiệm tốt nhất với những cú đánh, bạn nên chọn lựa loại gậy golf đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Tuy nhiên gậy sản xuất cho người châu Á khác với châu Âu, vì vậy tùy vào vóc dáng để lựa chọn thương hiệu gậy phù hợp. Một số thương hiệu nổi tiếng dành cho người chơi golf mà bạn có thể tham khảo là gậy golf Honma, Taylormade, Ping, XXIO và Titleist,… Những thương hiệu này đang rất được các golfer chuyên nghiệp ưa chuộng.

Chú trọng độ cứng của cán gậy

Trên mỗi cán gậy thường có các ký hiệu chữ để phân biệt độ cứng của cán. Thường có 5 loại ký tự chữ là X, S, R, A và L từ siêu cứng đến mềm. Sai lầm của một số golfer mới chơi là chọn lựa loại gậy có cán quá cứng, gây khó khăn trong quá trình chơi. Vì vậy tùy thuộc vào bàn tay để lựa chọn độ độ cán gậy phù hợp.

Thử nghiệm các đầu gậy putter

Gậy putter thường có 3 loại đầu là hình lưỡi dao, blade và mallet. Putter là loại gậy được sử dụng nhiều nhất trong mỗi trận golf nên bạn tuyệt đối không bỏ qua bước này nếu không muốn có những cú golf thất bại sau hàng trăm lần đánh. Trong quá trình chơi golf, bạn nên thử qua các loại đầu gậy putter để biết mình phù hợp nhất với loại nào nhé!

Nên chọn đầu gậy lớn

Đầu gậy càng lớn, diện tích mặt gậy càng to. Do đó việc tiếp xúc giữa mặt gậy và bóng sẽ trở nên hiệu quả hơn, hạn chế những cú đánh lệch tâm. Bạn có thể áp dụng kinh nghiệm này cho cả 3 loại gậy drivers, gậy iron và gậy putter.

Sau khi đã chơi golf lâu năm, bạn có thể cân nhắc sang các loại gậy có đầu nhỏ hơn. Bởi gậy đầu nhỏ thường ưu tiên cho người chơi có trình độ kỹ thuật tốt.

Chú ý thông số trên gậy

Góc loft cũng vô cùng quan trọng đối với người chơi golf. Trong quá trình chơi golf khi mới bắt đầu, bạn nên thực hiện thử 5 cú đánh với những loại gậy mà bạn có, từ gậy wedge có góc loft cao nhất tới gậy drivers. Hãy chú ý tất cả các thông tin được ghi chú trên gậy, từ khoảng cách bóng bay, hướng bay hay các lỗi hay gặp để rút kinh nghiệm cho những trận đấu sau.

Trên đây là những chia sẻ của Ecogolf về cách chọn gậy golf cho người mới chơi. Đừng quên lưu lại bài viết này và ghé thăm website https://ecogolf.vn/ để tìm kiếm các dụng cụ tập golf chất lượng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *