Thiết kế nhà phố hiện đại, tân cổ điển và đặc điểm tạo nên giá trị

1. Thiết kế nội thất nhà phố tân cổ điển

Phong cách thiết kế kiến trúc tân cổ điển được ra đời vào khoảng giữa thế kỷ 18. Những thiết kế nội thất tân cổ điển thể hiện từ những bức tường, những đường phào đường chỉ và những đường cong trên nội thất.

Phong cách tân cổ điển được lấy cảm hứng từ nghệ thuật cổ điển phối hợp với phong cách hiện đại. Không cầu kỳ hay rườm rà, đặc biệt được nhấn mạnh bởi những khía cạnh điêu khắc tinh xảo. Tính nghệ thuật của phong cách này được diễn tả qua các mảng tường, trần song song với đó là các hình khối cân đối.

Đặc điểm chung của phong cách tân cổ điển là tập trung vào sự đơn giản mà vẫn tinh tế. Nội thất tân cổ điển mang đến cho ngôi nhà sự cao cấp, quý phái, đồng thời cũng bộc lộ được đẳng cấp và vị thế của chủ nhà. Phong cách thiết kế nhà phố tân cổ điển được hình thành ở thời giới quý tộc thượng lưu châu Âu và cho đến bây giờ nó vẫn được ưa chuộng.

Với cá tính tân cổ điển, các kiến trúc sư luôn nên lưu ý đến tỷ lệ vàng khi chia các ô hay mảng. Để làm sao cho nó nhìn thật hài hoà, bởi hài hoà chính là chìa khoá của tính thẩm mỹ và nghệ thuật của tân cổ điển.

2.Thiết kế nội thất nhà phố hiện đại

Khác hoàn toàn với thiết kế nhà phố cổ điển, phong cách thiết kế nội thất nhà phố hiện đại là phong cách được rất nhiều người hứng thú bởi sự mới lạ song song với đó tích cực trong không gian sống. Lối thiết kế phóng khoáng song song với đó tân tiến đã khiến rất nhiều người ưa thích cá tính này và chọn lựa nó khi xây dựng cho ngôi nhà mình.

Đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất nhà phố hiện đại là luôn phải tập trung làm nổi bật công năng. Tránh những đường nét họa tiết màu mè, loằng ngoằng gây rườm rà quá mức. Thiết kế thường tập trung vào kết cấu tối thiểu cùng với những dạng hình học táo bạo. Màu sắc trung tính sẽ tạo điểm nhấn hơn với một màu đậm. Nội thất thường được đánh bóng và thường sử dụng kết cấu không cân bằng đối xứng là đặc thù chính của phong cách thiết kế hiện đại.

Theo công ty xây nhà trọn gói quận 4 , đặc điểm của phong cách thiết kế hiện đại chính là sự tiện dụng và sự hài hoà giữa những không gian. Tạo cho mỗi người cảm giác trang nhã, uyển chuyển và đẹp mắt. Đồng thời, thiết kế không tập trung vào các chi tiết cầu kỳ và thường thiên về kiểu dáng hình khối cứng rắn.

Có thể nói, phong cách thiết kế nhà phố hiện đại chính là lựa chọn tối ưu nhất cho những không gian nhỏ.

Nguyên vật liệu dùng trong phong cách hiện đại thường là những nguyên vật liệu như: kính, bê tông, chrome thường các mặt hàng được tạo thành bởi những công nghệ sản xuất hiện đại.

Đồng thời, hệ thống nội thất trong thiết kế đều những nội thất tiên tiến, không nhiều họa tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *