So sánh SEO và Google Ads. Nên lựa chọn SEO hay Google Ads cho ngành nội thất?

Nhiều nhà tiếp thị sử dụng các phương pháp tiếp thị như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và Google Ads để giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của họ.

Nhiều công ty không biết chiến lược nào sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho họ khi lần đầu tiên lên kế hoạch cho một chiến dịch tiếp thị. Khi nhìn vào SEO và Google Ads, bạn có thể tự hỏi cái nào tốt hơn cho doanh nghiệp của mình.

SEO là gì?

SEO liên quan đến việc tối ưu hóa trang web của bạn và nội dung của nó để nó xuất hiện cao hơn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP). Một cách nhanh chóng để xem trạng thái SEO của trang web của bạn là nhập URL của bạn vào đây để kiểm tra SEO ngay lập tức.

Bất cứ khi nào người dùng tiến hành tìm kiếm, công cụ tìm kiếm sẽ đối sánh truy vấn của họ với các trang web có liên quan. Để giúp trang của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm có liên quan, bạn phải sử dụng các kỹ thuật tối ưu hóa, như tích hợp từ khóa và liên kết nội bộ. Một trang được tối ưu hóa tốt sẽ tạo ra lưu lượng truy cập cho trang web của bạn, điều này sẽ làm tăng chuyển đổi và doanh số bán hàng của bạn.

Google xác định xếp hạng của bạn dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Lựa chọn từ khóa : Để giúp doanh nghiệp của bạn xếp hạng trong kết quả tìm kiếm phù hợp, bạn cần chọn các từ khóa có liên quan cho trang của mình. Google sẽ xếp hạng trang của bạn dựa trên các từ khóa bạn chọn, vì vậy bạn sẽ muốn sử dụng các từ khóa liên quan đến chủ đề của trang để giúp bạn xuất hiện và xếp hạng trong các truy vấn có liên quan.
 • Chất lượng nội dung : Google muốn hướng người dùng đến nội dung chất lượng cao cung cấp cho họ thông tin họ cần. Khi bạn có nội dung dài, nhiều thông tin, Google có nhiều khả năng xếp hạng trang web của bạn cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Một phần nội dung dài, chất lượng cao sẽ giữ chân người dùng trên trang web của bạn lâu hơn, thúc đẩy sự tương tác và gửi các tín hiệu tích cực đến Google về trang của bạn.
 • Bảo mật trang web : Bảo mật thông tin cá nhân và quyền riêng tư đang gia tăng mối quan tâm đối với các trình duyệt Internet và Google đã nhận thấy, vì vậy, điều quan trọng là phải mã hóa thông tin trên trang web của bạn bằng chứng chỉ SSL . Google sẽ xếp hạng các trang web an toàn so với các trang web không an toàn, vì vậy điều quan trọng là bạn
 • Trải nghiệm người dùng (UX): Google muốn quảng cáo các trang web cung cấp trải nghiệm tích cực. Bạn phải tập trung vào việc nâng cao trải nghiệm người dùng trên trang web của mình, do đó, khách hàng tiềm năng sẽ ở lại trang đó lâu hơn và giúp cải thiện xếp hạng của bạn. Một số tính năng của UX bao gồm điều hướng dễ dàng, tiêu đề và gạch đầu dòng trong nội dung cũng như hình ảnh và video hấp dẫn.
 • Khả năng tương thích với thiết bị di động : Google đã thúc đẩy thiết kế đáp ứng trong vài năm qua do sự gia tăng của duyệt web trên thiết bị di động. Thiết kế đáp ứng rất quan trọng vì nó giúp người dùng xem trang web của bạn trên mọi thiết bị. Kể từ khi Google chuyển sang hệ thống lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động , bạn cần có một trang web thân thiện với thiết bị di động để xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm.
 • Tốc độ trang : Người dùng muốn thông tin nhanh, vì vậy nếu bạn có một trang web tải chậm, bạn sẽ không được xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm. Trang web của bạn cần tải nhanh, nếu không người dùng có thể thoát khỏi trang của bạn, điều này ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn.

Chiến dịch SEO cho phép bạn phát triển chuyên gia, quyền hạn và sự tin cậy (EAT) của trang web thông qua việc tạo nội dung, tối ưu hóa và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Google Ads , trước đây được gọi là Google AdWords, là một nền tảng quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) cho phép các nhà tiếp thị tiếp cận các khách hàng tiềm năng quan tâm.

Quảng cáo PPC xuất hiện dưới một số hình thức, bao gồm:

 • Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm: Những quảng cáo văn bản này xuất hiện ở đầu SERP, phía trên danh sách không phải trả tiền. Mặc dù những quảng cáo này trông tương tự như danh sách tìm kiếm không phải trả tiền, nhưng chúng có thẻ “quảng cáo” để giúp phân biệt chúng với danh sách không phải trả tiền.
 • Quảng cáo Google Mua sắm: Những quảng cáo này xuất hiện dưới dạng băng chuyền ở đầu SERP với hình ảnh sản phẩm từ các thương hiệu khác nhau. Những danh sách này cũng bao gồm giá cả, vì vậy người dùng có thể so sánh mua sắm.
 • Quảng cáo Dịch vụ địa phương: Quảng cáo dịch vụ địa phương dành cho các công ty dịch vụ, như thợ ống nước và thợ điện, những người muốn thu hút nhiều khách hàng tiềm năng địa phương hơn. Những quảng cáo này tương tự như Quảng cáo mua sắm có định dạng băng chuyền, nhưng thay vào đó, chúng liệt kê thông tin dịch vụ của doanh nghiệp.

Với PPC, bạn chỉ trả tiền khi người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn, khiến Google Ads trở thành một lựa chọn tiết kiệm chi phí hơn hầu hết các phương pháp quảng cáo truyền thống như quảng cáo trên đài, truyền hình hoặc báo chí.

Quảng cáo PPC hoạt động trên hệ thống đấu thầu. Bạn đặt giá thầu cho các từ khóa bạn muốn sử dụng cho quảng cáo của mình. Số tiền giá thầu là số tiền cao nhất bạn muốn trả khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn.

Khi bạn đặt giá thầu cho một từ khóa, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cho từ khóa đó.

Vị trí của bạn bị ảnh hưởng bởi giá thầu và điểm chất lượng, trong khi tần suất xuất hiện của quảng cáo phụ thuộc vào ngân sách của bạn.

So sánh SEO và Google Ads

SEO và Google Ads tập trung vào việc giúp bạn tăng lưu lượng truy cập có liên quan trên trang web của mình và kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng chuyển đổi hơn. Mặc dù các phương pháp này đều giúp doanh nghiệp của bạn phát triển trực tuyến, nhưng chúng khác nhau rất nhiều. Hãy cùng xem xét nên lựa chọn SEO hay Google Ads để xem các chiến lược này so sánh như thế nào:

ĐẶC TÍNHSEOGOOGLE ADS
Giao thôngTạo lưu lượng truy cập liên tụcChỉ tạo lưu lượng truy cập trong suốt thời gian của chiến dịch
Vị tríChỉ vị trí trong kết quả tìm kiếmCó thể đặt quảng cáo trong kết quả tìm kiếm và trên các trang web đối tác và thuộc sở hữu của Google khác
Chi phí cho việc nhấp chuộtKhông tốn bất cứ chi phí nào khi ai đó nhấp vào danh sách của bạnBạn trả tiền khi mọi người nhấp vào danh sách của bạn
Lựa chọn từ khóaHoạt động cho cả từ khóa đuôi dài và đuôi ngắnHoạt động cho cả từ khóa đuôi dài và đuôi ngắn
Thời gianKết quả cần có thời gianKết quả nhanh hơn
Theo dõi số liệuTheo dõi phân tích và ROI mất thời gianTheo dõi phân tích và ROI ngay lập tức

SEO và Google Ads đều cung cấp một cái gì đó độc đáo cho doanh nghiệp của bạn.

Cái nào tốt hơn, Google Ads hay SEO?

Liệu SEO so với Google Ads có tốt hơn cho chiến dịch tiếp thị của bạn hay không tùy thuộc vào mục tiêu của doanh nghiệp bạn.

Google Ads hoạt động tốt nhất cho các công ty tập trung vào khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng. Chiến lược này là tốt nhất cho các công ty muốn thấy kết quả ngay lập tức và có thể theo dõi nỗ lực của họ ngay sau khi họ khởi động một chiến dịch.

SEO

SEO hoạt động tốt nhất nếu bạn đang tìm cách tạo ra một luồng lưu lượng truy cập ổn định theo thời gian hoặc tăng nhận thức về thương hiệu. Chiến lược này giúp nhiều người tìm thấy thương hiệu của bạn và tìm hiểu về nó. Với một chút thời gian và nỗ lực, bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình cho các công cụ tìm kiếm và giúp doanh nghiệp của bạn thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Cách SEO và Google Ads hoạt động cùng nhau

Mặc dù SEO và PPC là một cuộc tranh luận sôi nổi để giúp các công ty quyết định chiến lược nào tốt hơn, nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng các chiến lược này cùng nhau. Hầu hết các nhà tiếp thị khuyên bạn nên sử dụng kết hợp cả SEO và Google Ads trong chiến dịch tiếp thị của bạn để giúp tăng khả năng hiển thị và dẫn đến trang web của bạn.

Cả hai phương pháp đều nâng cao khả năng hiển thị của bạn trong SERP, vì vậy việc sử dụng chúng trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số sẽ tối đa hóa tiềm năng trực tuyến của thương hiệu bạn.

Khi bạn sử dụng SEO và Quảng cáo PPC cùng nhau, bạn có thể:

 • Tăng khả năng hiển thị thương hiệu của bạn: Quảng cáo SEO và PPC tăng gấp đôi lượng hiển thị mà bạn có thể nhận được trong tìm kiếm. Cả kết quả không phải trả tiền và quảng cáo PPC đều làm tăng số lượng cơ hội mà người tìm kiếm có được để truy cập vào trang của bạn.
 • Tăng lưu lượng truy cập: Sử dụng SEO và PPC cùng nhau mang lại cho bạn cơ hội tốt nhất để kiếm được lưu lượng truy cập có giá trị. PPC giúp bạn kiếm được lưu lượng truy cập nhanh chóng và bạn có thể bắt đầu thu hút khách hàng tiềm năng ngay khi khởi chạy quảng cáo của mình. Khi bạn thêm SEO, bạn sẽ bắt đầu thu được lưu lượng truy cập lâu dài. Sử dụng cả hai chiến lược cho phép bạn có được lưu lượng truy cập tốt nhất cả trong dài hạn và ngắn hạn.
 • Sử dụng từ khóa PPC để tối ưu hóa SEO: Sử dụng Google Ads để đặt giá thầu cho các từ khóa tương tự mà bạn nhắm mục tiêu với SEO đồng nghĩa với việc hiển thị nhiều hơn cho các từ khóa đó. Hơn nữa, việc thử nghiệm các từ khóa bằng cách sử dụng quảng cáo PPC có thể giúp bạn tìm ra những từ khóa nào sẽ hiệu quả nhất cho chiến dịch SEO của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *