(Góc Tư Vấn) Chọn màu phong thủy cho văn phòng chính xác

Hiện nay, không gian văn phòng không chỉ là nơi để làm mà còn phải tạo được sự thoải mái và thích thú cho người làm việc. Chính vì vậy lựa chọn màu phong thủy cho văn phòng là cực kỳ quan trọng giúp người dùng có động lực và tinh thần để làm việc hiệu quả. Sau đây, Nội thất Vito xin tư vấn cách chọn màu sắc theo hướng văn phòng chính xác.

Xu hướng thiết kế văn phòng hợp phong thủy

Quan niệm văn phòng chỉ gói gọn trong 4 bức tường đã trở nên lỗi thời và không phù hợp với thời đại. Văn phòng hiện nay không chỉ là nơi làm việc mà còn phải tạo được sự thoải mái và truyền cảm hứng cho nhân viên. Không gian phải mang lại sự thích thú và động lực cho người dùng để thúc đẩy công việc phát triển.

Văn phòng làm việc phải đẹp và tạo cảm hứng cho nhân viên

Vì thế, yêu cầu đặt ra là lựa chọn màu phong thủy cho văn phòng phù hợp và đẹp mắt. Để làm được điều đó, bạn cần xác định hướng văn phòng và trang trí nội thất sao cho phù hợp. Trong phong thủy, hướng tứ chính bao gồm: Đông, Tây, Nam, Bắc. Hướng tứ duy là Đông Nam, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc. Mỗi hướng khác nhau phù hợp với các lựa chọn nội thất với màu sắc khác nhau để mang đến may mắn, tài lộc.

Lựa chọn màu phong thủy cho văn phòng theo hướng

Dựa theo hướng cửa chính của văn phòng để bạn lựa chọn màu sắc phù hợp. Mỗi hướng khác nhau sẽ sử dụng tông màu khác nhau để thu hút vượng khí.

Theo hướng Bắc

Trong ngũ hành, hướng Bắc thuộc hành Thủy và có màu sắc đặc trưng là đỏ, tím, hồng. Vì thế, nếu văn phòng được xây dựng theo hướng Bắc, bạn nên ưu tiên lựa chọn những gam màu này trong thiết kế nội thất. Các tông màu này không chỉ mang đến may mắn và thành công trong công việc mà còn có tác dụng tạo tính nóng, làm cân bằng giá lạnh của thời tiết vào mùa Đông.

Màu đỏ phù hợp với văn phòng quay hướng Bắc

Theo hướng Nam

Theo phong thủy, hướng Nam thuộc hành Hỏa và màu đại diện là trắng. Nếu văn phòng quay mặt về hướng Nam, bạn nên trang trí căn phòng với tông màu trắng để gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc. Hơn nữa hướng Nam tuy mát nhưng thuộc hành Hỏa nóng nên gam màu trắng mang tới sự nhẹ nhàng và hài hòa phù hợp.

Theo hướng Đông

Hướng Đông trong ngũ hành thuộc hành Mộc, màu chủ đạo là vàng nhạt, cam. Đối với văn phòng có cửa chính quay về hướng Đông nên lựa chọn màu sơn, màu nội thất là cam đậm, vàng nhạt hoặc vàng cam. Những tông màu này có tác dụng thu hút vượng khí cho văn phòng. 

Văn phòng hướng Đông được trang trí bằng màu vàng

Theo hướng Tây

Hướng Tây theo luật phong thủy thuộc hành Kim và màu phong thủy cho văn phòng phù hợp là xanh. Lựa chọn sắc màu này trong trang trí nội thất sẽ giúp văn phòng thu được vượng tài. Đặc biệt, do văn phòng quay về hướng Tây sẽ bị ánh nắng gay gắt buổi chiều chiếu vào. Sử dụng màu xanh sẽ làm không gian dịu mát hơn và bảo vệ đôi mắt của nhân viên làm việc hiệu quả.

Cách phối màu phong thủy theo tứ ngẫu

Văn phòng đặt theo 4 hướng tư duy khác nhau sẽ có sự lựa chọn về màu sắc khác nhau. Cụ thể:

Hướng Tây Nam

Văn phòng ở hướng Tây Nam không nên thiết kế quá rộng lớn. Màu sơn tường và nội thất bên trong nên ưu tiên các tông màu vàng đất, trắng, nâu cà phê.

Hướng Tây Nam của văn phòng phù hợp với màu trắng

Hướng Tây Bắc

Khi phòng làm việc ở hướng Tây Bắc, bạn nên xây dựng không gian rộng lớn với màu xanh sẽ rất phù hợp. Bên cạnh các nội thất làm việc như bàn, ghế, tủ tài liệu màu xanh thì bạn có thể treo các bức tranh về cỏ cây, hoa lá để tăng tài lộc.

Hướng Đông Nam

Nếu văn phòng quay về hướng Đông Nam thì không gian cần đảm bảo yếu tố sáng sủa. Để làm được điều này, bạn hãy lựa chọn gam màu trắng để mang đến cảm giác thông thoáng và mát mẻ cho căn phòng. Gam màu này cũng khiến nhân viên đạt được sự tỉnh táo và thoải mái khi làm việc.

Hướng Đông Bắc

Với văn phòng quay theo hướng Đông Bắc thì chủ doanh nghiệp nên lựa chọn kiểu thiết kế đơn giản với gam nâu gỗ. Màu sắc này khá phổ biến trong thiết kế nội thất văn phòng giúp bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Phòng làm việc màu nâu gỗ quay theo hướng Đông Bắc

Đảm bảo màu phong thủy cho văn phòng vừa giúp bạn trang trí không gian làm việc đẹp mắt vừa thu hút vượng khí, tài lộc cho doanh nghiệp. Để có thể lựa chọn nội thất văn phòng đẹp và chất lượng, mời bạn đến với Vito ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ giúp bạn trang trí căn phòng với gam màu hợp phong thủy theo cách ấn tượng nhất.

>> Xem thêm: Đặt mua giường tầng sắt đẹp tại Nội thất Vito ngay!

Vito – Nội thất nhập khẩu cao cấp

Công ty TNHH Thương mại & XNK Phương Hùng

Địa chỉ: Ngõ 1 Phạm Văn Bạch Yên Hòa Cầu Giấy Hà Nội

Số điện thoại: 0985913314

Website: vito.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *